CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B MỚI NHẤT HIỆN NAY

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B MỚI NHẤT HIỆN NAY

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B MỚI NHẤT HIỆN NAY

0 Sản phẩm Xem giỏ hàng
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
kỹ thuật
DS Lê Ngọc Dũng
0978.342.324
0978.342.324
CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B MỚI NHẤT HIỆN NAY
CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B MỚI NHẤT HIỆN NAY

CÁC  PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B MỚI NHẤT HIỆN NAY

Viêm gan B là gì?

Viêm gan B là căn bệnh do virus HBV gây ra. Viêm gan siêu vi B là dạng bệnh viêm gan do virus siêu vi B gây ra lây nhiễm qua đường máu và đường sinh dục.Tỉ lệ mắc bệnh cao nhất tại các nước đang phát triển trên thế giới

Hiện nay trên thế giới có 240-300 triệu người đang mắc bệnh viêm gan siêu vi B. Việt Nam là một nước có tỉ lệ mắc bệnh > 8% dân số. Viêm gan siêu vi B là nguyên nhân chủ yếu và hang đầu dẫn tới ung thư gan và xơ gan

Theo thống kê thì có khoảng 10-15% dân số Việt Nam bị viêm gan B mạn tính. Hiện nay có nhiều phác đồ điều trị viêm gan B khác nhau, tùy thuộc tình trạng của từng người mà bác sĩ sẽ  đưa ra cách chữa viêm gan B khoa học nhất. Tham khảo ngay bài viết sau để hiểu rõ hơn về các phác đồ điều trị Viêm gan B mãn tính mới nhất hiện nay.

KHI NÀO BẠN CẦN ĐIỀU TRỊ  VIÊM GAN B

Bệnh nhân sau khi bị nhiễm virus HBV, sau khoảng 6 tháng có thể không tự tiêu diệt được virus thì bệnh sẽ chuyển từ giai đoạn cấp tính sang viêm gan B mãn tính. Bệnh viêm gan B mãn tính thể hoạt động nếu như không được chữa trị kịp thời có thể gây nên các biến chứng nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan.

Theo các bác sĩ phòng khám gan mật thì bệnh nhân nhiễm viêm gan B được chỉ định điều trị viêm gan siêu vi B khi có các xét ngiệm sau:

→  Trường hợp 1: xét nghiệm dương tính HBsAg (+), HBeAg (+), định lượng HBV-DNA trên 10^5 copies/ml, các chỉ số men gan ALT, AST, GGT tăng cao hơn 2 lần bình thường. Bệnh nhân xuất hiện các dấu hiệu suy giảm chức năng gan như: cơ thể mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, nôn, vàng da, đau hạ sườn phải.

→  Trường hợp 2: xét nghiệm HBsAg (+), HBeAg (-), định lượng HBV-DNA trên 10^4 copies/ml, các chỉ số men gan cao gấp 2 lần, bệnh nhân đã có các dấu hiệu suy giảm chức năng gan.

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN SIÊU VI B NHƯ THẾ NÀO?

Mục tiêu điều trị

 Mục tiêu điều trị viêm gan b được đặt ra là kiểm soát sự hoạt động của virus HBV, đưa virus về trạng thái ngủ đông, bảo vệ tế bào gan, tăng cường miễn dịch và phục hồi chức năng gan, ngăn chặn các biến chứng do virus gây ra. Cụ thể như sau:

1. Đưa các chỉ số men gan (AST, ALT) về mức bình thường

2. HbsAg và HbeAg từ (+) chuyển sang (-)

3. Đưa chỉ số HBV-DNA xuống dưới ngưỡng phát hiện

4. Giảm các triệu chứng viêm và ngăn ngừa tình trạng xơ hóa xảy ra ở gan

5. Ngăn ngừa ung thư gan

Theo các bác sĩ, mục tiêu lý tưởng nhất và quan trọng nhất khi chữa viêm gan B là đưa định lượng HbsAg về ngưỡng không phát hiện. Song song đó, người bệnh cũng cần lưu ý đến vấn đề tăng cường miễn dịch và sức đề kháng nhằm đề phòng virus tái hoạt động gây tái phát Viêm gan B.

PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B HIỆN NAY

Phác Đồ Điều Trị Viêm Gan B Mạn Tính Bằng Thuốc

     Đối với những trường hợp được chỉ định điều trị kháng virus thì tùy theo độ tuổi, thể trạng, giai đoạn bệnh của từng người mà bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị viêm gan b phù hợp nhất. Dưới đây là một số phác đồ chữa bệnh viêm gan siêu vi b bằng thuốc kháng virus mà bệnh nhân có thể tham khảo qua.

 1. Bệnh nhân chưa từng điều trị bằng thuốc kháng virus

     Bệnh nhân có thể được điều trị bằng thuốc tiêm Peg-interferon alfa và thuốc uống Peg-interferon alfa. Thời gian điều trị kéo dài ít nhất 12 tháng với bệnh nhân có chỉ số HBeAg dương tính, ngừng thuốc khi định lượng virus HVB DNA < 10^4 copies/ml và xuất hiện HBeAg (-) hay antiHbe (+). Trường hợp bệnh nhân có HBeAg (-) thì thời gian dùng thuốc khó xác định hơn.

 1.  Bệnh nhân từng điều trị bằng thuốc kháng virus nhưng thất bại

     Bệnh nhân từng điều trị bằng phác đồ Adefovif, Lamivudine, dùng kết hợp hoặc không kết hợp nhưng sau khoảng 6 tháng đến 1 năm nồng độ virus không giảm mà có dấu hiệu tăng thì bác sĩ sẽ thay bằng phác đồ điều trị viêm gan b với sự kết hợp của thuốc Lamivudine + Tenofovir.

Phác đồ điều trị viêm gan B mới nhất

 1.  Trẻ em trên 12 tuổi bị viêm gan B mạn

     Phác đồ an toàn nhất là dùng lamivudine không vượt quá 100mg/ngày hoặc thuốc interferon alfa 2a không vượt quá 10MIU/lần

 1.  Điều trị viêm gan B bằng thuốc mới nhất dành cho phụ nữ mang thai

     Nên tiếp tục chữa viêm gan b bằng các loại thuốc như Tenofovir, Telbivudine, hepbest, viread… chống chỉ định dùng thuốc Interferon/Peginterferon cho phụ nữ có thai.

 1.  Bệnh nhân viêm gan B có biến chứng xơ gan

Trường hơp bệnh nhân bị xơ gan còn bù có thể dùng thuốc uống (Tenofovir, Entercavir) hoặc thuốc tiêm (Interferon, Peg-IFNα 2a)

Trường hợp bệnh nhân bị xơ gan mất bù chỉ được áp dụng phác đồ điều trị thuốc uống Entecavir, Tenofovir, điều chỉnh liều khi độ thanh thải Creatinin <50ml/phút, tuyệt đối không được dùng thuốc tiêm Interferon, Peg-IFNα 2a

  Một số lưu ý khi điều trị bằng thuốc

     Bệnh nhân khi điều trị viêm gan B bằng các loại thuốc kháng virus cần tuân thủ đúng liều lượng mà bác sĩ chỉ định, không được tự ý ngưng thuốc hay đổi thuốc nếu không bệnh sẽ ngày càng nặng hơn. Hiện nay cách chữa bệnh viêm gan siêu vi b bằng thuốc không thể tiêu diệt hết virus trong cơ thể, thời gian sử dụng lâu, dễ bị kháng thuốc, thuốc gây ra nhiều tác dụng ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân, đặc biệt giá thành của những loại thuốc này còn khá cao gây khó khăn cho người bệnh.

Phác đồ điều trị viêm gan B sử dụng máy móc hiện đại

     Để hạn chế các nhược điểm của phác đồ điều trị viêm gan siêu vi B bằng thuốc, tại các bệnh viện, phòng khám chuyên gan nổi tiếng đang áp dụng một số phương pháp mới giúp nâng cao hiệu quả điều trị viêm gan B.

 1. Phương pháp xung mạch tần số thấp

     Dựa vào sự xung mạch của tần số kết hợp với việc gia tăng nồng độ thuốc trong điều trị bệnh giúp đẩy lùi virus nhanh chóng hơn. Liệu pháp này sử dụng dòng điện từ để kiểm soát các kênh ion của tế bào nhằm gia tăng trao đổi hạt điện tích trong và ngoài tế bào, ổn định hoạt động của tế bào gan. Việc tiếp nhận thuốc vào tế bào giúp khống chế hoạt động của virus viêm gan B, tăng cường miễn dịch cho cơ thể và phục hồi các chức năng gan và giảm thiểu được các tác dụng phụ khi dùng thuốc.

 1. Phương pháp truyền máu ozone

     Đây là một cách điều trị bệnh Viêm Gan B rất an toàn với hiệu qủa cao. Phương pháp Ozone hay còn gọi là phương pháp truyền ngược. Bác sĩ sẽ chỉ định lấy 100ml máu của bệnh nhân và kết hợp với 100ml khí oxy xanh theo tỉ lệ 1 : 1 cho dung dịch thích ứng sau đó truyền ngược lại vào cơ thể người bệnh. Phương pháp này sẽ ức chế và khống chế virus gây hại gan sau đó thúc đẩy kháng thể sản sinh nhanh chóng nhằm cải thiện các chức năng gan, cung cấp oxy cho gan để gan có thể tái sinh trở lại.

 1. Kỹ thuật CIL phân ly virus

     Đây được đánh giá là cách điều trị viêm gan b hiệu quả nhất hiện nay, sử dụng thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ Đức, với tính năng phân tích và tiêu diệt virus dựa vào nguyên lý hút nhau của các điện tích trái dấu, tiến hành tách phân tử virus viêm gan B ra khỏi máu, máu từ máy phân li đã làm sạch virus được đưa ngược lại vào cơ thể người bệnh. Ngoài ra kỹ thuật này còn hỗ trợ phục hồi các tế bào gan cũng như ngăn chặn quá trình xơ hóa gan, an toàn, hạn chế các tác dụng phụ không mong muốn.

Ưu điểm khi sử dụng phương pháp điều trị mới

→  Hiệu quả điều trị virus lên đến hơn 98%

→  An toàn, không tác dụng phụ

→  Thời gian điều trị ngắn, mỗi liệu trình chỉ mất từ 15-30 phút, không cần nhập viện

→  Hạn chế được tình trạng virus đột biến kháng thuốc

→  Ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm do virus gây ra

→  Phòng ngừa nguy cơ tái phát sau điều trị

→  Chi phí hợp lý hơn so với điều trị bằng thuốc

 

Tin mới
Quảng cáo
 • Bán thuốc HepBest 25mg điều trị viêm gan B, mua thuốc Hepbest ở đâu? Giá bao nhiêu?
Quảng cáo
  11
  1414
  22
  33
  44
  55
  66
  77
  88
  99
  1010
  1111
  1313
  1515
  1515
  1616
  1717

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THANH TOÁN

© 2000-2017 thuockedon24h.com - All rights reserved.

Thiết kế bởi vntsc.vn

0978342324
Chát với chúng tôi