Nhận thông tin tư vấn

Quý khách cần tư vấn thông tin thuốc từ đội ngũ y bác sĩ của chúng tôi vui lòng để lại các thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên lạc lại với quý khách.

  Thuốc Mytelase 10mg giá bao nhiêu mua ở đâu chính hãng hà nội hcm

  Liên hệ để biết giá !

  Thuốc Mytelase 10mg của Pháp với hoạt chất là Ambenonium Chloride có tác dụng giúp hỗ trợ điều trị kiểm soát, phòng chống và cải thiện những bệnh, hội chứng và triệu chứng về nhược cơ như chứng run chân tay, điều trị chứng yếu cơ do ảnh hưởng thần kinh và nhiều tình trạng bệnh lý tương tự khác, nhờ vào thành phần của thuốc sẽ giúp kiểm soát tình hình và đảm bảo điều trị dứt điểm tình trạng bệnh hiệu quả nhất. Để tìm hiểu kỹ hơn và thành phần, tác dụng và cách sử dụng của thuốc, nhà thuốc 24h xin trình bày trong bài viết dưới đây.

  Danh mục: ,

  Thông tin thêm về Thuốc Mytelase 10mg giá bao nhiêu mua ở đâu chính hãng hà nội hcm

  Thuốc Mytelase 10mg của Pháp với hoạt chất là Ambenonium Chloride có tác dụng giúp hỗ trợ điều trị kiểm soát, phòng chống và cải thiện những bệnh, hội chứng và triệu chứng về nhược cơ như chứng run chân tay, điều trị chứng yếu cơ do ảnh hưởng thần kinh và nhiều tình trạng bệnh lý tương tự khác, nhờ vào thành phần của thuốc sẽ giúp kiểm soát tình hình và đảm bảo điều trị dứt điểm tình trạng bệnh hiệu quả nhất. Để tìm hiểu kỹ hơn và thành phần, tác dụng và cách sử dụng của thuốc, nhà thuốc 24h xin trình bày trong bài viết dưới đây.

  Thông tin xuất xứ thuốc Mytelase 10mg

  Tên thuốc: Mytelase

  Tên hoạt chất: Ambenonium Chloride

  Hàm lượng: 10mg

  Dạng bào chế: Viên nén

  Cách đóng gói: Hộp 50 viên

  Nhà sản xuất: Sanofi-aventis US LLC.

  Xuất xứ: Pháp

  Thuốc Mytelase 10mg là gì?

  Thuốc Mytelase 10mg (hộp 50 viên) của Pháp với thành phần Ambenonium Chloride là thuốc được dùng để điều trị bệnh nhược cơ, điều trị, kiểm soát, phòng chống và cải thiện những bệnh, hội chứng, và triệu chứng về nhược cơ, điều trị chứng yếu cơ do ảnh hưởng thần kinh.

  Tác dụng và chỉ định của thuốc Mytelase 10mg

  Hoạt chất Ambenonium có tác dụng làm tăng dẫn truyền thần kinh – cơ. Thuốc có tác dụng làm tăng hoạt động của các nơtron từ đó giúp cơ vận động mạnh mẽ hơn.

  Thuốc này có tác dụng nhờ vào cơ chế tăng cường chức năng cholinergic do ức chế thủy phân acetylcholine bằng acetylcholinesterase. Nồng độ acetylcholine tăng cao tạo điều kiện cho việc dẫn truyền các xung thần kinh qua ngã ba cơ.

  Thuốc Mytelase 10mg chỉ định cho những đối tượng nào?

  Thuốc Mytelase 10mg giúp hỗ trợ điều trị nhược cơ như chứng run tay chân, yếu cơ và nhiều tình trạng bệnh lý khác tương tự, nhờ vào thành phần có trong thuốc giúp kiểm soát tình hình, đảm bảo điều trị dứt điểm tình trạng bệnh một cách hiệu quả nhất. Chỉ định của thuốc Mytelase để điều trị trong các trường hợp bị nhược cơ với một số biểu hiện cụ thể như sau:

  Dùng cho bệnh nhân bị sụt một hoặc hai bên mí mắt.

  Sử dụng cho người bị liệt cơ ở nhãn cầu, gây hiện tượng mắt lé, mắt lác.

  Dùng trong các trường hợp liệt cơ nhai, làm bệnh nhân khó nhai, nhai không kỹ.

  Sử dụng cho bệnh nhân bị mệt mỏi khi đứng lên, đi lại hoặc nhanh mỏi chân tay khi hoạt động.

  Dùng để điều trị các bệnh suy hô hấp, liệt cơ hô hấp.

  Đặc biệt thuốc có hiệu quả điều trị cho người nuốt khó, nuốt bị sặc, khó nói.

  Nói cách khác, thuốc Mytelase 10mg dùng để điều trị chứng suy nhược thần kinh – là một căn bệnh hiếm gặp và đặc trưng bởi sự yếu kém của một số cơ bị trầm trọng hơn do căng thẳng.

  Nhược cơ là gì?

  Bệnh nhược cơ hay còn gọi là Myasthenia gravis là một loại bệnh tự miễn dịch dẫn đến rối loạn dẫn truyền tại các điểm nối thần kinh – cơ (neuromuscular junction), từ đó làm giảm chức năng hoạt động của hệ cơ. Bình thường, xung động thần kinh từ hệ thần kinh đến các cơ đảm bảo cho cơ hoạt động nhờ vào một chất dẫn truyền thần kinh (neurotransmitter) được gọi là acetylcholin. Trong bệnh nhược cơ có hiện tượng cơ thể sinh ra một loại tự kháng thể kháng Ach dẫn tới làm giảm số lượng chất này đồng thời làm giảm sự đáp ứng của các thụ thể Ach tại màng hậu synap. Hậu quả của việc này là giảm hoặc mất sự dẫn truyền các xung thần kinh từ các đầu mút thần kinh tới màng hậu synap thần kinh cơ dẫn đến hiện tượng yếu cơ, liệt cơ.

  Triệu chứng của bệnh nhược cơ

  Các triệu chứng đặc trưng của bệnh nhược cơ là yếu, liệt các cơ trong cơ thể, có biểu hiện như sau:

  Yếu cơ vùng đầu mặt cổ có tình trạng sụp mí, nhìn đôi, nhìn mờ, liệt mặt, nuốt khó, nhai khó, đùn nước bọt, thay đổi giọng nói, đầu thường rũ xuống, nét mặt thường buồn rầu, mệt mỏi.

  Yếu cơ tay chân, trong một số cơn nhược cơ bệnh nhân thậm chí không nhấc được tay lên.

  Yếu các cơ hô hấp có biểu hiện khó thở, suy hô hấp cấp.

  Các triệu chứng yếu cơ thường xuất hiện vào cuối ngày hoặc sau khi vận động nhiều và sẽ thuyên giảm khi người bệnh nghỉ ngơi. Các cơ thường bị ảnh hưởng một bên, không đối xứng và có các biểu hiện rối loạn khác nhau. Phản xạ thần kinh và cảm giác của người bệnh thường không bị tổn thương.

  Bệnh nhược cơ sống được bao lâu?

  Về nguy cơ tử vong thì tính mạng của bệnh nhân nhược cơ bị đe dọa trong 2 tình huống sau cơn nhược cơ (myasthenic crisis) và cơn cường cholin (cholinergic crisis).

  Cơn nhược cơ: Bệnh tiến triển nặng lên một cách nhanh chóng hoặc đột ngột yếu cơ tăng nhanh, vật vã, có rối loạn hô hấp.

  Cơn tiết cholin: Trong trường hợp sử dụng quá liều thuốc chống nhược cơ sẽ khiến cho bệnh nhân bị chảy nước bọt, toát mồ hôi, mệt, nôn, co thắt ruột, đi tiêu lỏng, buốt mót bàng quang, tăng tiết phế quản, co đồng tử, khó thở, phù phổi, giật thớ cơ, yếu các cơ, cứng hàm, chuột rút, rối loạn nuốt, khó phát âm, rối loạn hô hấp. Có trường hợp bị kích thích, vật vã, chóng mặt, nhức đầu, sợ hãi, co giật, lú lẫn hoặc thậm chí hôn mê.

  Trong các trường hợp trên thì cần xử trí cấp cứu và hỗ trợ hô hấp đúng theo phác đồ điều trị hồi sức tích cực để giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

  Vậy bệnh nhược cơ sống được bao lâu? Thông thường, bệnh sẽ tiến triển tới mức nặng nhất trong vòng 1 – 7 năm. Thời kỳ nhược cơ vận nhãn càng kéo dài thì nguy cơ yếu cơ toàn thân sẽ càng giảm. Bệnh tiến triển ở nam giới nhanh hơn nữ giới và khởi phát ở người trẻ nặng hơn người già. Thời gian sống thêm sẽ phụ thuộc vào tuổi tác, sức khỏe tổng quát, giới tính, thời điểm phát hiện bệnh, phương pháp điều trị… Ở trẻ em, nhược cơ có tiên lượng xa khá tốt: hoảng 30% trẻ không cắt tuyến ức và 40% trẻ được cắt tuyến ức sẽ khỏi hoàn toàn.

  Nhược cơ là một bệnh lý nguy hiểm cần phát hiện, điều trị sớm. Vì vậy, nếu thấy có các dấu hiệu nghi ngờ nhược cơ, bệnh nên nên sớm đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và điều trị, tránh trường hợp bỏ lỡ thời điểm phát hiện tốt nhất, gây khó khăn cho việc chữa trị.

  Cần làm gì để phòng ngừa bệnh nhược cơ?

  Bệnh nhược cơ đến nay được xem như là một bệnh lý tự miễn, tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Vì vậy chưa có biện pháp hiệu quả nào giúp phòng tránh được bệnh.

  Nhưng có thử áp dụng các biện pháp giúp duy trì một sức khỏe tốt như:

  Ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, ăn nhiều rau xanh và hoa quả. Đu đủ và chuối là hai loại quả giúp bổ sung kali, cần cho hoạt động của cơ.

  Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao.

  Xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh.

  Nên đi gặp bác sĩ ngay khi có các biểu hiện bất thường.

  Đối với những người bệnh đã được chẩn đoán mắc bệnh nhược cơ cần nhớ các biện pháp sau:

  Bổ sung kali cho cơ thể, có thể bằng cách ăn chuối, đu đủ vì thiếu kali làm cho tình trạng yếu liệt cơ nặng nề hơn.

  Chủ động phòng tránh các bệnh nhiễm trùng trong quá trình điều trị bệnh nhược cơ với các thuốc làm suy giảm miễn dịch.

  Không được tự ý ngưng dùng thuốc, hay dùng thêm các loại thuốc khác mà không có trong sự chỉ định của bác sĩ.

  Giữ cho mình có một tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng lo âu.

  Khi có các cơn nhược cơ tiến triển cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và xử lý kịp thời.

  Hướng dẫn sử dụng thuốc Mytelase 10mg

  Thuốc đường dùng bằng đường uống, uống với nước lọc, có thể uống thuốc giữa bữa ăn hoặc ngay sau lúc ăn.

  Để tránh tình trạng quên liều, bạn nên sử dụng thuốc Mytelase vào cùng một thời điểm trong ngày.

  Liều dùng đối với người lớn: ngày 1 lần uống 1 viên, đối với những bệnh nhân bị nhược cơ nặng thì có thể phải tăng liều lên 20-25mg/ngày, sử dụng theo liều điều chỉnh của bác sĩ.

  Hướng dẫn sử dụng thuốc Mytelase 10mg trên các đối tượng đặc biệt

  Phải thận trọng khi sử dụng thuốc Mytelase 10mg ở những bệnh nhân hen suyễn, bệnh Parkinson, hoặc ở bệnh nhân bị tắc nghẽn đường ruột, đường tiết niệu.

  Sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai

  Sự an toàn của thuốc Mytelase khi sử dụng cho phụ nữ có thai chưa được đánh giá trong thai kỳ. Vì thế, trước khi sử dụng Mytelase cho phụ nữ mang thai hoặc phụ nữ có khả năng sinh con, cần cân nhắc những lợi ích tiềm năng và những rủi ro có thể xảy ra với mẹ và thai nhi. Và cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

  Sử dụng thuốc cho phụ nữ cho con bú

  Hiện nay chưa có báo cáo nào về việc thuốc này có được bài tiết qua sữa mẹ hay không. Do nhiều loại thuốc bài tiết qua sữa mẹ và có khả năng gây ra các phản ứng bất lợi nghiêm trọng cho trẻ bú mẹ từ Mytelase, cần đưa ra quyết định nên ngừng cho con bú hay ngừng thuốc, cần cân nhắc tầm quan trọng của thuốc đối với người mẹ.

  Sử dụng thuốc cho trẻ em

  An toàn và hiệu quả của thuốc này ở bệnh nhi vẫn chưa được thành lập.

  Sử dụng thuốc cho người già

  Các nghiên cứu lâm sàng về thuốc nhược cơ Mytelase 10mg không gồm đủ số lượng đối tượng từ 65 tuổi trở lên để xác định xem họ có phản ứng nào khác với các đối tượng trẻ hơn hay không.

  Chống chỉ định thuốc Mytelase 10mg với những đối tượng nào?

  Thuốc Mytelase không nên được sử dụng cho bệnh nhân quá mẫn cảm đã biết với ambenonium clorid hay bất kỳ thành phần nào khác của thuốc.

  Sử dụng atropine thường quy cùng với thuốc Mytelase 10mg bị chống chỉ định vì các dẫn xuất của belladonna có thể làm ức chế các triệu chứng giao cảm (muscarinic) của kích thích tiêu hóa quá mức và sẽ chỉ để lại các triệu chứng nghiêm trọng hơn của sự mê hoặc và tê liệt cơ bắp tự nguyện.

  Không nên sử dụng thuốc Mytelase cho bệnh nhân đang dùng mecamylamine, hoặc bất kỳ tác nhân ngăn chặn hạch nào khác.

  Điều cần lưu ý và thận trọng khi sử dụng Mytelase 10mg

  Thuốc Mytelase có tác dụng kéo dài hơn các thuốc chống suy nhược cơ khác, nên nếu dùng đồng thời với các thuốc kháng cholinergic khác thì cần phải có sự giám sát chặt chẽ của bác sỹ.

  Thận trọng khi sử dụng thuốc Mytelase 10mg ở những bệnh nhân hen suyễn, bệnh Parkinson, hoặc ở bệnh nhân bị tắc nghẽn đường ruột, đường tiết niệu.

  Thận trong khi sử dụng cho người bị suy gan, suy thân, những đỗi tượng đặc biệt như phụ nữ có thai và cho con bú, người lái xe vận hành máy móc…

  Nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

  Khi điều trị bằng thuốc Mytelase nên có sự giám sát của bác sĩ và nhân viên y tế trong quá trình điều trị. Trong thời gian điều trị, bệnh nhân nên tái khám định kỳ để được tư vấn việc tiếp tục sử dụng thuốc hay chuyển sang dùng thuốc khác thay thế phù hợp với tình trạng sức khỏe.

  Nếu thấy bất kỳ dấu hiệu không mong muốn nào xảy ra, bệnh nhân cần báo ngay cho bác sĩ để có biện pháp điều trị triệu chứng kịp thời và phù hợp, tránh xảy ra các tác động xấu ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

  Nếu thuốc có tình trạng bị giảm hoạt tính của hoạt chất như biến dạng, đổi màu… thì nên bỏ đi ngay. Nếu tiếp tục sử dụng những viên thuốc như vậy có thể gây giảm hiệu quả điều trị hay bị ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Viên nén thuốc Mytelase được bảo quản trong lọ tối màu, không nên lấy viên thuốc để sang lọ khác hoặc để lâu ngoài không khí.

  Tương tác của thuốc Mytelase

  Khi dùng đồng thời thuốc Mytelase với các thuốc chống nhược cơ cùng nhóm thì nên được giám sát y tế nghiêm ngặt.

  Chống chỉ định dùng thuốc này trên đối tượng đang sử dụng atropin.

  Không nên dùng đồng thời thuốc Mytelase với mecamylamine vì có thể gây tương tác có hại cho người bệnh.

  Tác dụng không mong muốn của thuốc Mytelase 10mg 

  Các tác dụng không mong muốn thường gặp khi dùng thuốc Mytelase như: buồn nôn, nôn; tiêu chảy; chuột rút bụng; đau bụng; tăng tiết nước bọt (chảy nước dãi) hoặc chất nhầy gây khó chịu, mệt mỏi cho bệnh nhân; mờ mắt, chảy nước mắt; bí tiểu, tăng tiết mồ hôi; cảm giác ấm áp; cảm giác lo ngại; chóng mặt; chuột rút cơ bắp.

  Trên hô hấp, nên thường xuyên theo dõi chức năng phổi vì thuốc có thể gây tăng tiết dịch khí phế quản hoặc gây viêm màng phổi.

  Các tác dụng không mong muốn hiếm gặp như là tình trạng lo lắng hay bất ổn tinh thần

  Hướng dẫn bảo quản

  Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát.

  Tránh để ở nơi có nhiệt độ cao và ánh nắng trực tiếp.

  Để xa tầm tay trẻ em để tránh trẻ cầm phải và uống nhầm.

  Sản phẩm tương tự:

  Kidecont

  Lakcay

  Thông tin hoạt chất Ambenonium Chloride của thuốc Mytelase

  Ambenonium là một chất ức chế cholinesterase nhắm mục tiêu vào cả thụ thể muscarinic và nicotinic được chỉ định để điều trị bệnh nhược cơ.

  Dược lực học:

  Ambenonium, tương tự như pyridostigmine và neostigmine, được dùng để điều trị yếu cơ và mệt mỏi ở những người bị bệnh nhược cơ. Nó được công nhận là có tác dụng điều trị bằng cách tăng cường chức năng cholinergic thông qua việc ức chế sự thủy phân acetylcholine bởi acetylcholinesterase. Mức độ tăng của acetylcholine có ảnh hưởng đến ngoại vi, vì acetylcholine cũng được sử dụng trong não, nơi nó có xu hướng gây ra các hành động kích thích. Các tuyến nhận xung động từ phần phó giao cảm của hệ thần kinh tự chủ cũng được kích thích theo cách tương tự. Đây là lý do tại sao sự gia tăng acetylcholine gây ra giảm nhịp tim và tăng sản xuất nước bọt. Ambenonium ít được sử dụng hơn neostigmine hoặc pyridostigmine nhưng có thể được ưu tiên hơn ở những bệnh nhân quá mẫn cảm với ion bromide.

   Cơ chế tác dụng:

  Ambenonium có tác dụng chống lại bệnh nhược cơ bằng cách ức chế cạnh tranh, có hồi phục của acetylcholinesterase. Bệnh nhược cơ xảy ra khi cơ thể sản xuất không thích hợp các kháng thể chống lại các thụ thể acetylcholine, và do đó ức chế sự truyền tín hiệu acetylcholine thích hợp (khi acetylcholine liên kết với các thụ thể acetylcholine của sợi cơ vân, nó sẽ kích thích các sợi đó co lại). Ambenonium liên kết thuận nghịch với acetylcholinesterase tại vị trí anion, dẫn đến phong tỏa vị trí liên kết acetylcholine, do đó ức chế sự thủy phân acetylcholine và tăng cường chức năng cholinergic thông qua sự tích tụ acetylcholine tại các synapse cholinergic. Nồng độ acetylcholine tăng cao dẫn đến tạo điều kiện cho việc truyền các xung động qua mối nối thần kinh.

  Đánh giá

  Chưa có đánh giá nào.

  Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thuốc Mytelase 10mg giá bao nhiêu mua ở đâu chính hãng hà nội hcm”

  Gọi Điện Thoại Zalo Facebook