Nhận thông tin tư vấn

Quý khách cần tư vấn thông tin thuốc từ đội ngũ y bác sĩ của chúng tôi vui lòng để lại các thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên lạc lại với quý khách.

  Thuốc Seroquel XR 200mg là thuốc gì? Tác dụng giá bán bao nhiêu?

  Liên hệ để biết giá !

  Nội dung mô tả tóm tắt:

  THUỐC SEROQUEL XR 200MG ĐIỀU TRỊ TÂM THẦN PHÂN LIỆT VÀ CÁC BỆNH THẦN KINH

  Thuốc Seroquel Xr 200Mg có thành phần là Quetiapin có tác dụng điều trị bệnh tâm thần phân liệt; điều trị rối loạn lưỡng cực; điều trị hỗ trợ các cơn trầm cảm lớn ở bệnh nhân rối loạn trầm cảm chủ yếu (MDD) chưa đáp ứng tốt với thuốc chống trầm cảm đơn trị liệu.

  Thông tin thuốc

  Tên thuốc: Seroquel Xr

  Thành phần: Quetiapin 200mg

  Xuất xứ: Anh

  Nhà sản xuất: Astra

  Quy cách: 3 vỉ 10 viên

  Danh mục:

  Thông tin thêm về Thuốc Seroquel XR 200mg là thuốc gì? Tác dụng giá bán bao nhiêu?

  Thuốc Seroquel XR 200mg là thuốc gì? Tác dụng giá bán bao nhiêu? Vui lòng liên hệ 0978 342 324 để được tư vấn và hỗ trợ mua thuốc chính hãng

  THÔNG TIN THÀNH PHẦN CÓ TRONG THUỐC

  Thành phần Quetiapin 200mg

  Loại thuốc: Thuốc chống loạn thần

  Thuốc Seroquel XR 200mg là thuốc gì? Tác dụng giá bán bao nhiêu?
  Thuốc Seroquel XR 200mg là thuốc gì? Tác dụng giá bán bao nhiêu?

  Quetiapin là một thuốc chống loạn thần không điển hình được sử dụng để điều trị tâm thần phân liệt , rối loạn lưỡng cực và rối loạn trầm cảm chính. Mặc dù không được khuyến nghị, nó cũng được sử dụng như một chất hỗ trợ giấc ngủ do tác dụng an thần

  Quetiapine được phát triển vào năm 1985 và được chấp thuận cho sử dụng y tế tại Hoa Kỳ vào năm 1997. Vào ngày 18 tháng 5 năm 2007 FDA Hoa Kỳ đã phê duyệt Seroquel XR để điều trị bệnh tâm thần phân liệt cấp tính.

  Đầu tháng 10 năm 2008, FDA đã phê duyệt Seroquel XR trong điều trị trầm cảm lưỡng cực và chứng cuồng lưỡng cực. Theo AstraZeneca, Seroquel XR là “loại thuốc đầu tiên được FDA phê chuẩn cho điều trị cấp tính một lần mỗi ngày đối với cả hai giai đoạn trầm cảm và hưng cảm liên quan đến lưỡng cực

  Cơ chế tác dụng

  Khi điều trị tâm thần phân liệt, sự đối kháng của thụ thể D2 bằng quetiapine trong con đường mesolimbic làm giảm các triệu chứng tích cực và sự đối kháng của thụ thể 5HT2A ở vỏ não trước của não làm giảm các triệu chứng tiêu cực. Quetiapine có ít tác dụng phụ ngoại tháp hơn và ít gây ra chứng tăng prolactin máu khi so sánh với các thuốc khác được sử dụng để điều trị tâm thần phân liệt, do đó được sử dụng như một phương pháp điều trị đầu tiên

  Dược động học

  Chất chuyển hóa hoạt động chính của quetiapine là norquetiapine ( N -desalkylquetiapine). Quetiapine có thời gian bán hủy là 7 giờ. Nó được bài tiết chủ yếu qua thận (73%) và qua phân (20%) sau khi chuyển hóa ở gan, phần còn lại (1%) được bài tiết dưới dạng thuốc ở dạng không được chuyển hóa

  CÔNG DỤNG

  Điều trị bệnh tâm thần phân liệt, kể cả:

  Ngăn ngừa sự tái phát ở bệnh nhân tâm thần phân liệt ổn định đang được trị liệu duy trì bằng Seroquel XR.

  Điều trị rối loạn lưỡng cực, bao gồm:

  Các cơn hưng cảm liên quan đến rối loạn lưỡng cực.

  Các cơn trầm cảm lớn trong rối loạn lưỡng cực.

  Ngăn ngừa sự tái phát rối loạn lưỡng cực ở các bệnh nhân mà các cơn trầm cảm, hưng cảm hoặc phối hợp trầm cảm và hưng cảm đã đáp ứng với trị liệu quetiapin.

  Điều trị hỗ trợ các cơn trầm cảm lớn ở bệnh nhân rối loạn trầm cảm chủ yếu (MDD) chưa đáp ứng tốt với thuốc chống trầm cảm đơn trị liệu.

  Bác sĩ lâm sàng nên xem xét dữ liệu an toàn của thuốc Seroquel XR trước khi bắt đầu điều trị.

  Điều trị rối loạn lo âu toàn thể (GAD).

  CHỐNG CHỈ ĐỊNH

  Chống chỉ định sử dụng Seroquel XR cho bệnh nhân quá mẫn với bất cứ thành phần nào của thuốc.

  Chống chỉ định sử dụng phối hợp với thuốc ức chế cytochrom P450 3A4, như thuốc ức chế HIV-protease, thuốc kháng nấm nhóm azol, erythromycin, clarithromycin và nefazodon (Xem thêm phần “Tương tác với các thuốc khác và các dạng tương tác khác”).

  TƯƠNG TÁC THUỐC

  Một số thuốc co thể gây tương tác khi dùng như là: Carbamazepin, phenytoin, thioridazin.

  Thận trọng phối hợp: thuốc tác động hệ thần kinh trung ương khác & rượu, thuốc gây mất cân bằng điện giải hay kéo dài khoảng QT. Chống chỉ định đồng thời thuốc ức chế CYP3A4.

  Không dùng thuốc với nước bưởi.

  TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

  Các tác dụng phụ thường gặp bao gồm buồn ngủ, táo bón, tăng cân và khô miệng. Các tác dụng phụ khác bao gồm huyết áp thấp khi đứng, co giật, cương cứng kéo dài, đường huyết cao, rối loạn vận động muộn và hội chứng ác tính thần kinh. Ở người già bị chứng mất trí, việc sử dụng nó làm tăng nguy cơ tử vong.

  Sử dụng trong ba tháng thứ ba của thai kỳ có thể dẫn đến rối loạn vận động ở em bé trong một thời gian sau khi sinh

  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG Thuốc Seroquel

  Cách dùng

  Nên dùng lúc bụng đói: Không uống thuốc kèm với thức ăn (tối thiểu dùng thuốc 1 giờ trước bữa ăn). Nên nuốt nguyên viên thuốc, không được bẻ đôi, nhai hay nghiền.

  Liều dùng Thuốc Seroquel

  Liều 1 lần/ngày.

  Người lớn: Tâm thần phân liệt 300 mg (ngày 1), 600 mg (ngày 2), chỉnh liều 400-800 mg/ngày.

  Điều trị duy trì đối với bệnh tâm thần phân liệt: không cần chỉnh liều.

  Cơn hưng cảm liên quan đến rối loạn lưỡng cực 300 mg (ngày 1), 600 mg (ngày 2), sau ngày 2 có thể sử dụng đến 800 mg, chỉnh liều 400-800 mg/ngày.

  Cơn trầm cảm liên quan đến rối loạn lưỡng cực: uống 1 lần mỗi ngày trước khi đi ngủ 50 mg (ngày 1), 100 mg (ngày 2), 200 mg (ngày 3) và 300 mg (ngày 4). Liều khuyến cáo mỗi ngày là 300 mg. Thuốc Seroquel

  Ngăn ngừa tái phát rối loạn lưỡng cực: sử dụng cùng liều đang dùng trước khi đi ngủ, chỉnh liều 300-800 mg/ngày.

  Điều trị hỗ trợ cơn trầm cảm lớn trong rối loạn trầm cảm chủ yếu: uống trước khi đi ngủ, 50 mg (ngày 1-2), 150 mg (ngày 3-4), chỉnh liều 150-300 mg/ngày.

  Rối loạn lo âu toàn thể: 50 mg (ngày 1-2), 150 mg (ngày 3-4), chỉnh liều 50-150 mg/ngày.

  Bệnh nhân đang điều trị bằng Seroquel chuyển sang Seroquel XR: tổng liều/ngày tương đương.

  Người cao tuổi: 50 mg/ngày, tăng từng nấc 50 mg/ngày đến liều hiệu quả.

  Nếu có cơn trầm cảm lớn trong rối loạn trầm cảm chủ yếu hoặc bị rối loạn lo âu toàn thể: 50 mg (ngày 1-3), 100 mg (từ ngày 4), 150 mg (từ ngày 8), chỉnh liều 50-150 mg/ngày.

  Trẻ em & trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi: Không khuyến cáo sử dụng.

  Suy thận: Không cần chỉnh liều. Suy gan: 50 mg/ngày, tăng từng nấc 50 mg/ngày đến liều hiệu quả.

  LƯU Ý VÀ THẬN TRỌNG KHI SỬ DỤNG Thuốc Seroquel

  Bệnh nhân bệnh tim mạch, tiền sử gia đình có dấu hiệu kéo dài khoảng QT, bệnh mạch máu não/tình trạng dẫn đến hạ HA, tiền sử co giật, có số lượng bạch cầu trung tính < 1.0 x 109/L, đái tháo đường/có yếu tố nguy cơ, có yếu tố nguy cơ đột quị, có nguy cơ viêm phổi hít, có nguy cơ thuyên tắc tĩnh mạch do huyết khối. Viêm tụy đã được ghi nhận trong các thử nghiệm lâm sàng và sau khi thuốc lưu hành trên thị trường. Theo dõi bệnh nhân trầm cảm trong rối loạn lưỡng cực để tránh các biến cố liên quan đến tự tử. Có thể bất lợi khi tăng liều cho bệnh nhân xảy ra các triệu chứng ngoại tháp. Khi có dấu hiệu/triệu chứng rối loạn vận động tự ý muộn: giảm liều/ngưng thuốc. Nếu biểu hiện hội chứng ác tính do thuốc an thần: ngưng thuốc. Người cao tuổi bị rối loạn tâm thần liên quan đến sa sút trí tuệ. Các thay đổi về lipid cần được xử lý khi có yêu cầu lâm sàng. Nên ngưng thuốc từ từ trong tối thiểu 1-2 tuần để tránh hội chứng cai thuốc cấp tính. Nếu vàng da xảy ra: ngưng thuốc. Bệnh nhân có các rối loạn di truyền hiếm gặp như rối loạn dung nạp galactose, thiếu Lapp lactase, hoặc bất thường hấp thu glucose-galactose không nên sử dụng thuốc này. Phụ nữ có thai & cho con bú. Theo dõi cẩn thận trẻ sơ sinh đã tiếp xúc với thuốc trong 3 tháng cuối thai kỳ. Lái xe/vận hành máy.

  MUA THUỐC SEROQUEL XR Ở ĐÂU? GIÁ BAO NHIÊU?

  Thuốc Seroquel Xr là thuốc gì? Thuốc Seroquel Xr mua ở đâu chính hãng? Giá thuốc Seroquel Xr bao nhiêu? Công dụng thuốc Seroquel Xr là gì? Thuốc Seroquel Xr có tốt không? Thuốc Seroquel Xr trên đây là các câu hỏi mà bạn đọc hay gặp phải, để được tư vấn về giá, địa chỉ mua thuốc Seroquel Xr chính hãng giá rẻ nhât xin LH Ds Dũng 0978.342.324 để được tư vấn.Thuốc Seroquel Xr có bán tại hệ thống thuockedon24h.com, với giá rẻ nhất giao hàng toàn quốc.
  Văn Tuấn

  Đánh giá

  Chưa có đánh giá nào.

  Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thuốc Seroquel XR 200mg là thuốc gì? Tác dụng giá bán bao nhiêu?”

  Gọi Điện Thoại Zalo Facebook