Concor 25 mg là thuốc gì? Cần biết gì khi dùng thuốc chữa nhịp tim nhanh

Thuốc Concor 25 mg là thuốc gì? Thuốc Concor có hoạt chất là Bisoprolol thuộc nhóm thuốc chẹn bêta, dùng điều trị rối loạn nhịp tim, suy tim, tăng huyết áp và ngăn ngừa cơn đau thắt ngực bằng cách làm giảm nhịp tim, giãn mạch và giảm áp lực lên tim khi tim bơm máu đến các cơ quan.

Thuốc Concor 25 mg là thuốc gì, có tác dụng gì?

Tác dụng chính của Concor là làm tim đập chậm hơn, làm giãn mạch máu, tăng lưu lượng máu qua tim, giảm áp lực máu bơm ra khỏi tim, từ đó giúp giảm huyết áp. Ngoài ra, vị thuốc này còn có lợi cho người bị suy tim, đau thắt ngực do thiếu máu cơ tim, bệnh mạch vành:

– Tác dụng với người bị suy tim: Trong bệnh suy tim mãn tính, hoạt động bơm máu của tim trở nên kém hiệu quả hơn, khi đó Concor giúp tim bơm máu dễ dàng hơn, nghĩa là tim không cần dùng nhiều năng lượng để bơm máu đến các cơ tim. trái tim. các cơ quan trong cơ thể.

Giảm đau thắt ngực: Tình trạng này xảy ra khi không có đủ oxy để đáp ứng nhu cầu của cơ tim, chẳng hạn như khi tập thể dục. Concor ngăn ngừa các cơn đau thắt ngực vì nó làm giảm gánh nặng cho tim, do đó làm giảm nhu cầu oxy.

Concor-25-mg-là-Thuốc-gì
Concor-25-mg-là-Thuốc-gì

Concor 25 mg là thuốc gì? Với nhiều lợi ích cho tim mạch, Concor được coi là thuốc đầu tay trong điều trị nhịp tim nhanh. Concor cũng được sử dụng rộng rãi trong điều trị tăng huyết áp, bệnh mạch vành, suy tim sung huyết và suy tim mạn tính ổn định có suy giảm chức năng tâm thu thất trái. Thuốc được dùng lâu dài để ngăn ngừa cơn đau thắt ngực nhưng không dùng để điều trị cơn đau thắt ngực cấp tính vì tác dụng không đủ nhanh.

Concor 5mg và 2,5mg là dạng thuốc phổ biến tại Việt Nam

Concor 25 mg là thuốc gì? Tại Việt Nam, Concor 5 và 2,5mg là hai loại viên được sử dụng phổ biến nhất, còn viên 10mg ít được sử dụng hơn do hàm lượng lớn không được ưa chuộng.

Concor 5mg thường được dùng trong các trường hợp nhịp tim nhanh, tăng huyết áp, đau thắt ngực, suy tim.

Concor 2,5mg được sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp với các loại thuốc khác để điều trị tăng huyết áp nhẹ.

Cách dùng Concor

Câu nói “Dùng thuốc như dùng dao hai lưỡi”, điều đó càng đúng khi sử dụng Concor trong điều trị rối loạn nhịp tim. Vì đôi khi thuốc chống loạn nhịp lại là nguyên nhân gây ra rối loạn nhịp tim. Do đó, khi được chỉ định dùng thuốc này, bạn cần lưu ý những điều sau:

Thời gian sử dụng

Bạn có thể uống thuốc cùng hoặc không cùng thức ăn, nhưng hãy cố gắng uống thuốc vào cùng một thời điểm trong ngày vì điều này sẽ giúp bạn không bỏ lỡ một liều thuốc nào. Tốt nhất nên uống vào buổi sáng với 1 ly nước và không nhai viên thuốc.

Liều lượng thuốc 

Trong mọi trường hợp, liều lượng sẽ được điều chỉnh cho từng bệnh nhân, đặc biệt dựa trên nhịp tim của bạn, kết quả điều trị và điều quan trọng là bạn phải dùng đúng theo chỉ định của bác sĩ. Liều khởi đầu thông thường của Concor cho người lớn là 5 mg/ngày, sau đó có thể tăng lên 10 mg, tối đa là 20 mg/ngày. Đối với các đối tượng khác như người bệnh gan thận, người già, trẻ em, đang dùng các loại thuốc khác thì liều lượng sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với cơ thể từng người.

Thận trọng trước khi sử dụng Concor

Concor 25 mg là thuốc gì? Thuốc này có thể gây co thắt phế quản và làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen suyễn. Ở những người bị tiểu đường, khi dùng Concor có thể làm giảm các dấu hiệu cảnh báo hạ đường huyết. Vì vậy, bạn cần thông báo cho bác sĩ khi mắc các bệnh này.

Một số câu hỏi thường gặp về Concor

Concor 25 mg là thuốc gì? Tôi có thể uống Concor trong thời gian dài không?

Concor được sử dụng lâu dài để giảm nhịp tim, ngăn ngừa các cơn đau thắt ngực, kiểm soát huyết áp cao và suy tim. Bạn phải dùng nó thường xuyên, ngay cả khi bạn không có triệu chứng. Nếu ngừng thuốc đột ngột, nhịp tim và huyết áp của bạn có thể tăng trở lại, các cơn đau thắt ngực có thể xảy ra thường xuyên hơn và các triệu chứng suy tim có thể trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy, không được ngừng Concor đột ngột, khi ngừng điều trị phải giảm liều dần dần theo hướng dẫn của bác sĩ.

Khi nào thì chỉnh liều thuốc?

Nếu bạn bị nhịp tim chậm, hạ huyết áp hoặc suy tim nặng hơn, bác sĩ sẽ xem xét lại liều lượng thuốc bạn đang dùng hoặc giảm liều Concor, có thể tạm thời ngừng sử dụng nếu bác sĩ cho phép. Khi nhịp tim và các chỉ số của bạn đã ổn định, bác sĩ sẽ xem xét việc bắt đầu dùng lại thuốc và/hoặc tăng liều từ từ.

Phải làm gì nếu bạn quên uống thuốc Concor? Concor 25 mg là thuốc gì

Nếu bạn quên uống Concor, hãy uống một liều ngay khi nhớ ra nếu chưa đến 12 giờ. Khi gần đến giờ dùng liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều đó và dùng liều tiếp theo như bình thường. Đặc biệt, bạn không được uống gấp đôi liều để bù cho liều đã quên.

Xử lý như thế nào khi dùng thuốc Concor quá liều?

Khi dùng quá liều thuốc Concor có thể gây hạ huyết áp, nhịp tim chậm. Vì vậy, trong trường hợp nhịp tim chậm hoặc huyết áp tụt quá mức, bạn và người nhà cần thông báo cho bác sĩ để được điều trị và theo dõi.

Nguồn: Tham khảo Internet

SEO2023

Thông tin cần tư vấn liên hệ 0978342324 hoặc truy cập thuockedon24h.com để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook