Sau mổ bao lâu thì hết sản dịch – Thời gian hết sản dịch là bao lâu

Sau mổ bao lâu thì hết sản dịch – Thời gian hết sản dịch là bao lâu là câu hỏi của những mẹ bầu sau khi sinh con. Hãy cùng thuockedon24h tham khảo và giải đáp thắc mắc của các bạn trong bài viết này nhé!

Ra sản dịch sau sinh là hiện tượng hết sức bình thường, tuy nhiên sản dịch ra nhiều sẽ gây bất tiện cho chị em, nhiều trường hợp còn là dấu hiệu bất thường gây nguy hiểm cho sức khỏe. Vậy sinh mổ kiêng quan hệ bao lâu và ra sản dịch như thế nào là bất thường, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Sau mổ bao lâu thì hết sản dịch và cách để sản dịch nhanh hết

Sau-mổ-bao-lâu-thì-hết-sản-dịch
Sau-mổ-bao-lâu-thì-hết-sản-dịch

Sau mổ bao lâu thì hết sản dịch – Sau sinh mổ và thời điểm kết thúc của sản dịch

Sau khi sinh xong, tử cung của mẹ sẽ co bóp tạo thành khối cầu an toàn, nếu tử cung co bóp tốt sẽ hạn chế được nguy cơ mất máu sau sinh. Những ngày sau đó, khả năng co bóp của tử cung sẽ giảm dần.

Thời gian đầu sau sinh có thể sờ thấy tử cung ngay dưới rốn nhưng mỗi ngày tử cung co lại còn khoảng 1 – 1,5cm. Và đến khoảng ngày thứ 13, nó sẽ co hẳn vào trong vùng xương chậu của thai phụ nên không còn chạm vào được nữa. Kèm theo sự co bóp mỗi ngày là sự tiết dịch từ khoang tử cung ra bên ngoài qua âm đạo. Chất lỏng này được gọi là sản dịch sau sinh.

Cấu trúc của dịch tiết là các mảnh vụn từ nội mạc tử cung và các cục máu đông nhỏ trong vết thương nơi nhau thai bám vào, nước ối còn sót lại và dịch tiết ra từ vết thương ở cổ tử cung hoặc âm đạo do sinh nở. nở hoa gây ra. Ra dịch sau sinh hay còn gọi là quá trình hậu sản và nó có những biểu hiện khác nhau ở mỗi người phụ nữ.

Một số phụ nữ ra ít dịch, nhưng một số phụ nữ lại ra nhiều; Có người chỉ xuất hiện dịch trong vài ngày, nhưng cũng có người rất lâu mới hết dịch. Chính vì vậy mới có câu hỏi sinh mổ bao lâu thì xong. Sau mổ bao lâu thì hết sản dịch

Thông thường, phụ nữ sinh mổ sẽ ra ít sản dịch hơn so với phụ nữ sinh thường. Quá trình ra viện của phụ nữ sinh mổ thường diễn ra trong khoảng 2-6 tuần. Trong 3 ngày đầu sau sinh, sản dịch tiết ra có màu đỏ sẫm vì chứa máu loãng và cục nhỏ. Trong vài ngày tới, khí hư sẽ loãng hơn và màu cũng nhạt dần, thường có màu hồng nhạt. Vào 7-10 ngày sau khi sinh, dịch tiết ra sẽ chứa một số tế bào và niêm mạc chuyển sang màu vàng nhạt và trắng.

Về cơ bản, rất khó để nói chính xác thời gian sinh mổ kéo dài bao nhiêu ngày vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, sản phụ sinh mổ sẽ ra sản dịch trong khoảng 20 ngày, có trường hợp có thể lên đến 45 ngày. Sau thời gian ra máu, trong vòng 1 tuần, chị em có thể thấy máu đỏ tươi ở âm đạo gọi là kinh nguyệt sớm. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường chứng tỏ niêm mạc tử cung đã sớm được phục hồi.

Sau mổ bao lâu thì hết sản dịch – Làm thế nào để đẩy sản dịch ra ngoài một cách nhanh chóng:

Trên thực tế, sau khi sinh, nhiều phụ nữ gặp phải tình trạng tích nước. Mặt khác, sự xuất hiện của dịch tiết khiến chị em cảm thấy khó chịu, bất tiện và không thoải mái nên tâm lý chung muốn tìm cách nhanh chóng hết sản dịch.

Để đẩy nhanh quá trình tống xuất sản dịch ra ngoài, giúp tử cung nhanh lành hơn, bạn có thể:

– Vận động nhẹ nhàng để kích thích máu lưu thông, tăng khả năng co bóp của tử cung để sản dịch sớm được đẩy ra ngoài.

– Cho con bú thường xuyên, đều đặn để kích thích co bóp tử cung hiệu quả.

– Áp dụng một số mẹo dân gian như uống trà, ăn rau nóng,…

Dấu hiệu cảnh báo sản xuất bất thường không nên bỏ qua

Sau mổ bao lâu thì hết sản dịch? Nhiều sản phụ lo lắng sau khi sinh mổ hơn 1 tháng vẫn chưa hết sản dịch. Như đã nói ở trên, sản dịch thường hết trong vòng 20 ngày, có thể kéo dài đến 45 ngày, nhưng trường hợp này rất hiếm.

Nếu sau 6 tuần mà thai phụ vẫn bị ra máu có mùi hôi, sốt 38-39 độ, bụng dưới căng tức thì rất có thể bạn đã đình chỉ sinh, đây là tình trạng do sinh non. chất lỏng vẫn còn trong cơ thể. tử cung. Tình trạng nghỉ sản rất nguy hiểm nên chị em cần đến ngay bệnh viện để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Nguồn: Tham khảo Internet

SEO2023

Thông tin cần tư vấn liên hệ 0978342324 hoặc truy cập thuockedon24h.com để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *