Nhận thông tin tư vấn

Quý khách cần tư vấn thông tin thuốc từ đội ngũ y bác sĩ của chúng tôi vui lòng để lại các thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên lạc lại với quý khách.

  Thuốc Nexataf 25mg thay thế thuốc hepbest giá bao nhiêu

  Liên hệ để biết giá !

   

  Viêm gan B là căn bệnh truyền nhiễm gây ra bởi virus viêm gan B HBV bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến gan, đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến suy gan, xơ gan và ung thư gan.

  Một số thuốc điều trị viêm gan B thường thấy như Hepbest 25mg, Tenofovir 300mg, entecavir 0.5mg…

  Hôm nay nhà thuốc xin giới thiệu đến các bạn sản phẩm thuốc Nexataf 25mg được sử dụng thay thế thuốc Hepbest 25mg trong điều trị viêm gan B mạn tính ở người lớn.

  Danh mục:

  Thông tin thêm về Thuốc Nexataf 25mg thay thế thuốc hepbest giá bao nhiêu

  Thuốc Nexataf 25mg thay thế thuốc hepbest giá bao nhiêu vui lòng liên hệ 0978 342 324 để được tư vấn về giá thuốc, mua thuốc ở đâu uy tín

  Thay thế thuốc Hepbest 25mg bằng thuốc Nexataf 25mg

  Thuốc Hepbest 25mg chứa thành phần Tenofovir Alafenamide hàm lượng 25mg được chỉ định trong điều trị viêm gan B mạn tính ở người lớn có bằng chứng về sự hoạt động của virus viêm gan B HBV.

  Thuốc Hepbest 25mg là sản phẩm được sản xuất bởi công ty Mylan Ấn Độ. Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén hàm lượng 25mg hộp 30 viên.

  Thuốc Hepbest 25mg là một thuốc được sử dụng rất phổ biến trong điều trị viêm gan B. Thuốc Hepbest 25mg được rất nhiều các bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng sử dụng trong các bệnh viện lớn như viện 103, viện K, viện Bạch Mai…

  Thuốc Hepbest 25mg có tác dụng điều trị viêm gan B rất an toàn và hiệu quả tuy nhiên nếu các bạn không có thuốc Hepbest 25mg để sử dụng các bạn cũng có thể sử dụng các thuốc chứa thành phần Tenofovir Alafenamid 25mg để sử dụng thay thế thuốc Hepbest 25mg.

  Thuốc Nexataf chứa thành phần Tenofovir Alafenamide hàm lượng 25mg đây cũng là sản phẩm được sử dụng điều trị viêm gan B mạn tính ở người lớn. Thuốc Nexataf 25mg được sản xuất bởi hãng dược phẩm Everest của Bangladest hàm lượng 25mg hộp 30 viên.

  Thuốc Nexataf 25mg là một sản phẩm thay thế khi không có thuốc Hepbest 25mg. Thuốc Hepbest 25mg và Nexataf 25mg là 2 thuốc cùng thành phần hoạt chất Tenofovir Alafenamide 25mg có thể sử dụng thay thế nhau được.

  Về tác dụng thì cả hai thuốc đều có tác dụng điều trị và cơ chế giống nhau nên hoàn toàn có cơ sở để thay thế khi không có một trong hai thuốc.

  Thuốc Nexataf 25mg thay thế thuốc hepbest giá bao nhiêu
  Thuốc Nexataf 25mg thay thế thuốc hepbest giá bao nhiêu

  Thuốc Nexataf 25mg điều trị viêm gan B

  Thuốc Nexataf 25mg chứa thành phần Tenofovir Alafenamide được sản xuất bởi hãng dược phẩm Everest của Bangladest. Thuốc Nexataf 25mg được chỉ định điều trị viêm gan B mạn tính ở người lớn

  Các thử nghiệm cũng cho thấy Nexataf 25mg có độ dung nạp tốt, hiệu quả bằng chứng đã được cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã công nhận thuốc Tenofovir thế hệ mới (Tenofovir alafenamide, TAF, Nexataf 25mg) có hiệu quả cao, an toàn trên thận và xương so với thuốc TDF thế hệ cũ.

  Vì độ an toàn và hiệu quả cao, vào tháng 4 năm 2017, Hiệp hội nghiên cứu bệnh gan Châu Âu đã khuyến cáo Tenofovir Alafenamide (TAF) là một trong những chọn lựa đầu tay để điều trị VGSV B mạn tính, nhất là người lớn tuổi, người mắc bệnh thận mạn tính, người loãng xương, giảm mật độ xương hay có nguy cơ loãng xương

  Nên sử dụng Nexataf 25mg hay TDF 300mg để thay thế thuốc Hepbest 25mg

  Thuốc Nexataf chứa thành phần Tenofovir Alafenamid hàm lượng 25mg so với TDF (Tenofovir Disoproxil Fumarate) 300mg cả hai thuốc đều cùng nguồn gốc Tenofovir và được sử dụng trong điều trị viêm gan B mạn tính. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc Nexataf 25mg thay vì sử dụng TDF 300mg để thay thế Hepbest 25mg sẽ có một số điểm lợi sau:

  1.Thuốc Nexataf  25mg có độ hấp thu và chuyển hóa cao hơn so với TDF

  Khi uống thuốc TDF 300mg chỉ có một lượng nhỏ thuốc được chuyển hóa có tác dụng còn phần lớn sẽ được thải trừ qua thận. Còn khi uống thuốc Nexataf 25mg đa số sẽ đi vào máu đến tế bào đích và có tác dụng chỉ có một lượng nhỏ thuốc bị thải trừ. Đó là lí do hàm lượng thuốc Nexataf 25mg ít hơn TDF đến 12 lần

  2. Thuốc Nexataf 25mg ít tác dụng phụ hơn TDF 300mg

  Đa số thuốc TDF 300mg thải trừ qua thận nên gây độc với thận, ngoài ra thuốc có hàm lượng cao nên gây tác dụng phụ làm giảm mật độ xương vì thế khi sử dụng thuốc TDF 300mg cần kiểm tra, theo dõi chức năng thận và mật độ xương.

  Còn khi uống thuốc Nexataf 25mg thuốc chỉ có một lượng nhỏ bị thải trừ nên tác dụng điều trị cũng cao hơn và không ảnh hưởng đến thận và xương như thuốc TDF 300mg. Tuy nhiên vì sử dụng thuốc trong thời gian dài vì thế cũng cần phải kiểm tra định kì chức năng thận và xương ít nhất 6 tháng 1 lần.

  Vì độ an toàn và hiệu quả cao, vào tháng 4 năm 2017, Hiệp hội nghiên cứu bệnh gan Châu Âu đã khuyến cáo Nexataf 25mg là một trong những chọn lựa hàng đầu hiện nay để điều trị viêm gan B mạn tính, nhất là ở đối tượng người lớn tuổi, người mắc bệnh thận mạn tính, người loãng xương, giảm mật độ xương hay có nguy cơ loãng xương.

  Thuốc Nexataf 25mg thay thế thuốc hepbest giá bao nhiêu
  Thuốc Nexataf 25mg thay thế thuốc hepbest giá bao nhiêu

  Hướng dẫn sử dụng

  Liều dùng:

  Liều thông thường sử dụng 1v Nexataf 25mg/lần/ ngày

  Điều chỉnh liều:

  Thuốc Nexataf 25mg được chuyển hóa ở gan và thải trừ qua thận nên trong một số trường hợp cần điều chỉnh liều phù hợp.

  Đối với bệnh nhân bị suy thận có độ CrCl trên 15ml/phút trong trường hợp này không cần điều chỉnh liều

  Đối với những bệnh nhân suy thận năng có độ CrCl dưới 15ml/p không nên sử dụng thuốc Nexataf trong trường hợp này

  Trong trường hợp bệnh nhân viêm gan B suy gan nhẹ không cần điều chỉnh liều còn bệnh nhân suy gan nặng có xơ gan cần giảm liều không không sử dụng thuốc

  Cách dùng

  Thuốc Nexataf 25mg được sử dụng 1 lần trong ngày bạn nên uống thuốc và cùng một thời điểm trong ngày. Sau ăn khoảng 30 phút uống với nhiều nước không nên nhai hoặc phá vỡ cấu trúc thuốc trước khi uống

  Cơ chế tác dụng của thuốc Nexataf 25mg

  Thuốc Nexataf chứa thành phần hoạt chất Tenofovir Alafenamide hàm lượng 25mg.

  Tenofovir Alafenamide được phát triển bởi Gilead Science để sử dụng trong điều trị nhiễm HIV và viêm gan B mạn tính, và được áp dụng dưới dạng tenofovir alafenamide fumarate (TAF). Liên quan chặt chẽ với chất ức chế men sao chép ngược thường được sử dụng tenofovir disoproxil fumarate (TDF), TAF có hoạt tính chống vi rút lớn hơn và phân phối tốt hơn vào các mô bạch huyết so với tác nhân đó

  Sau khi uống Nexataf 25mg Tenofovir alafenamid được đưa vào tế bào gan sau đó chuyển hóa thành Tenofovir, một chất có cấu trúc tương tự deoxyadenosin 5′-monophosphat (dAMP). Và tiếp tục được các enzym khác phosphoryl hóa hai lần nữa, tạo ra cấu trúc tương tự như dATP.

  Enzym trong quá trình hoạt động nhân đôi của virus sẽ nhận diện nhầm thuốc là cơ chất và gắn nó vào chuỗi Polynucleotide đang được tổng hợp. Tuy nhiên, trong cấu trúc cấu tạo của Tenofovir không còn nhóm OH ở vị trí C-3’ như các nucleotide thông thường, điều này dẫn đến mạch polynucleotide không thể nối dài thêm nữa (do không thể hình thành liên kết phosphodiester), quá trình tổng hợp chuỗi bị ngừng lại.

  Do vậy không thể thực hiện được quá trình sao mã và nhân đôi của virus HBV.

  Chống chỉ định thuốc Nexataf 25mg

  Thuốc Nexataf 25mg được chống chỉ trong những trường hợp sau:

  Bệnh nhân mẫn cảm với thành phần thuốc

  Bệnh nhân xơ gan mất bù

  Bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối

  Bệnh nhân nhiễm viêm gan C

  Bệnh nhân nhiễm HIV vì có thể gây ra tình trạng kháng thuốc

  Phụ nữ có thai cần cân nhắc trước khi sử dụng thuốc Nexataf 25mg

  Trẻ em dưới 12 tuổi hoặc cân nặng < 35kg

  Các thuốc có thể gây tương tác với thuốc Nexataf 25mg

  Sử dụng các thuốc ức chế P-gp và BCRP sẽ làm bạn tăng hấp thu và tăng nồng độ Tenofovir alafenamid trong huyết tương.

  Không nên dùng thuốc Nexataf 25mg chung với các chất cảm ứng enzym P-gp sẽ làm cho sự hấp thu thuốc bị giảm từ đó làm giảm nồng độ thuốc trong huyết tương từ đó có thể dẫn đến mất tác dụng phụ điều trị.

  Không sử dụng cùng với một số thuốc như: thuốc chống động kinh carbamazepin, oxcarbazepin, phenytoin, thuốc an thần gây ngủ phenobarbital, thuốc kháng sinh rifampin, rifapentin.

  Không sử dụng thuốc Nexataf 25mg với các thuốc có cùng thành phần Tenofovir Alafenamide hoặc các thuốc kháng virus khác như TDF, Entecavir, lamivudine..

   

  Đánh giá

  Chưa có đánh giá nào.

  Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thuốc Nexataf 25mg thay thế thuốc hepbest giá bao nhiêu”

  Gọi Điện Thoại Zalo Facebook