Dị ứng là gì? Dị ứng, phát ban có phải do nóng gan?

1. Dị ứng là gì?

Dị ứng là biểu hiện của cơ thể xảy ra tiếp xúc với một số chất gây dị ứng hay còn gọi là dị nguyên. Biểu hiện của dị ứng là do sự phản ứng của cơ thể thông qua phản ứng của hệ miễn dịch. Theo đó, phản ứng dị ứng là do sự tương tác của hệ miễn dịch với các dị nguyên với những chất gây dị ứng. Vì vậy, nóng gan không liên quan tới các biểu hiện dị ứng.

Dị ứng là biểu hiện của cơ thể xảy ra tiếp xúc với một số chất gây dị ứng hay còn gọi là dị nguyên

Dị ứng là biểu hiện của cơ thể xảy ra tiếp xúc với một số chất gây dị ứng hay còn gọi là dị nguyên

2. Tìm hiểu về dị ứng phát ban

Phát ban có thể do nhiều tiểu ban khác nhau, tổn thương da khác nhau, để phân biệt các tổn thương khác nhau đó thì nên tới thăm khám với các bác sĩ chuyên khoa về da liễu hoặc dị ứng để hiểu rõ về tổn thương. Một số nguyên nhân gây phát ban ngứa như: mày đay, viêm da cơ địa… Và phát ban cũng không có nhiều mối liên quan tới gan.

Như vậy, dị ứng và phát ban đều không có mối quan hệ nhiều tới gan, vì gan có chức năng lọc và thải độc cho cơ thể. Nguyên nhân gây phát ban ngứa chủ yếu do các tế bào miễn dịch.

Tốt nhất, khi cơ thể xuất hiện những dấu hiệu bất thường về sức khỏe, bạn nên chủ động tới gặp bác sĩ để được kiểm tra và có những tư vấn chuyên sâu. Việc thăm khám và điều trị sớm luôn mang lại kết quả tốt và giúp tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân.

Thông tin cần tư vấn liên hệ 0978342324 hoặc truy cập thuockedon24h.com để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook