Probiotic công thức là gì? Nên sử dụng Probiotic và vitamin C như nào?

Men vi sinh công thức Probiotic và vitamin C là sản phẩm có thể được sử dụng khi có đơn thuốc của bác sĩ hoặc không cần kê đơn. Có thể sử dụng hai sản phẩm này cùng với nhau hay không? Làm như vậy có xảy ra tương tác thuốc giữa hai loại thuốc này hay không?

1. Probiotic công thức là gì?

Probiotic công thức là một loại sản phẩm được sử dụng như một chế phẩm sinh học, hoặc “vi khuẩn có lợi” để duy trì một đường tiêu hóa khỏe mạnh (dạ dày và ruột). Sản phẩm này cũng có thể giúp duy trì vi khuẩn lành mạnh trong âm đạo.

Probiotic công thức được sử dụng cho những người bị hội chứng ruột kích thích, viêm loét đại tràng hoặc hồi tràng. Sản phẩm này cũng được sử dụng ở phụ nữ để hỗ trợ sức khỏe âm đạo.

Không phải tất cả các cách sử dụng Probiotic công thức đều được FDA chấp thuận. Thuốc này không nên được sử dụng thay cho các loại thuốc do bác sĩ kê cho bạn. Probiotic công thức cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê ở trên.

2. Vitamin C (Axit ascorbic) là gì?

Axit ascorbic (vitamin C) xuất hiện tự nhiên trong các loại thực phẩm như trái cây họ cam quýt, cà chua, khoai tây và các loại rau ăn lá. Vitamin C có vai trò rất quan trọng đối với xương và các mô liên kết, cơ và mạch máu. Ngoài ra vitamin C còn giúp cơ thể hấp thụ sắt, chất cần thiết cho quá trình sản xuất hồng cầu.

3. Tương tác thuốc giữa Công thức Probiotic và Vitamin C

Probiotic công thức nằm trong nhóm thuốc men vi sinh, được sử dụng để bổ sung cho chế độ ăn uống của bạn. Có tổng cộng 287 loại thuốc được biết là tương tác với Probiotic công thức.

Vitamin C nằm trong nhóm thuốc vitamin. Vitamin c được sử dụng để điều trị những bệnh chứng sau: Bổ sung chế độ ăn uống, bệnh còi xương, axit hóa nước tiểu. Có tổng cộng 27 loại thuốc được biết là tương tác với vitamin C.

Không có tương tác nào được tìm thấy giữa Probiotic công thức và Vitamin C. Điều này không nhất thiết có nghĩa là không có tương tác nào tồn tại giữa hai loại sản phẩm này. Luôn tham khảo ý kiến của bác sĩ của bạn trước khi sử dụng các sản phẩm này.

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng Probiotic công thức và Vitamin C

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng Probiotic công thức và Vitamin C

4. Nên sử dụng Probiotic công thức và vitamin C như thế nào?

4.1. Cách sử dụng Probiotic công thức

Sử dụng Probiotic công thức đúng theo chỉ dẫn trên nhãn, hoặc theo chỉ định của bác sĩ.Kiểm tra nhãn sản phẩm Probiotic công thứ của bạn để xem bạn có nên dùng sản phẩm này cùng với thức ăn hay không.Bạn phải nhai viên thuốc trước khi nuốt nó.Bột probiotic công thức có thể được trộn với đồ uống lạnh không có ga hoặc thức ăn mềm (sốt táo, sữa chua, kem) và ăn hỗn hợp này ngay lập tức, không lưu để sử dụng sau này.Gọi cho bác sĩ nếu các triệu chứng của bạn không cải thiện hoặc nếu chúng trở nên tồi tệ hơn khi sử dụng Probiotic công thức.

4.2. Cách sử dụng Vitamin C

Sử dụng vitamin C đúng theo chỉ dẫn trên nhãn, hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Không sử dụng vitamin C với số lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với khuyến cáo.Lượng vitamin C (axit ascorbic) được khuyến nghị trong chế độ ăn sẽ tăng lên theo độ tuổi, do đó cần làm theo hướng dẫn của bác sĩ của bạn để nhận được đủ lượng vitamin C cần thiết. Uống nhiều chất nước trong khi bạn đang dùng axit ascorbic.Viên vitamin C dạng nhai phải được nhai trước khi bạn nuốt nó.Có thể nhai kẹo cao su chứa vitamin C bao lâu tùy thích và sau đó vứt đi.Không nghiền nát, nhai hoặc làm vỡ viên thuốc vitamin C giải phóng kéo dài, nuốt toàn bộ viên thuốc.Đới với Vitamin C dạng lỏng cần được đong bằng thìa đo liều đặc biệt hoặc cốc đựng thuốc. Giữ viên thuốc vitamin C dạng phân hủy bằng miệng trong gói cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng. Dùng tay khô lấy thuốc ra và cho vào miệng. Không nuốt toàn bộ viên thuốc, để nó tan trong miệng của bạn mà không cần nhai, sau đó nuốt nhiều lần khi viên thuốc tan ra.Bảo quản vitamin C ở nhiệt độ phòng tránh ẩm và nhiệt.Không ngừng sử dụng vitamin C một cách đột ngột sau khi sử dụng lâu dài ở liều cao, nếu không bạn có thể bị thiếu vitamin C “có điều kiện”. Các triệu chứng của tình trạng này bao gồm chảy máu nướu răng, cảm thấy rất mệt mỏi và các nốt mụn màu đỏ hoặc xanh xung quanh nang lông của bạn. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ về việc giảm liều vitamin C của bạn. Sự thiếu hụt vitamin C này có thể khó điều chỉnh nếu không có sự giám sát y tế.

Thông tin cần tư vấn liên hệ 0978342324 hoặc truy cập thuockedon24h.com để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook