Nhận thông tin tư vấn

Quý khách cần tư vấn thông tin thuốc từ đội ngũ y bác sĩ của chúng tôi vui lòng để lại các thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên lạc lại với quý khách.

  Thuốc Nalidixic 500mg kháng sinh điều trị nhiễm khuẩn giá bao nhiêu

  Liên hệ để biết giá !

   

  Thuốc Nalidixic-500  là thuốc được sản xuất bởi Công ty CP Dược phẩm Đạt Vi Phú (DAVIPHARM) – VIỆT NAM có chứa thành phần chính là Acid nalidixic 500 mg được sử dụng cho nhiễm khuẩn đường tiết niệu dưới chưa có biến chứng do vi khuẩn Gram âm (ngoại trừ Pseudomonas)

  Danh mục:

  Thông tin thêm về Thuốc Nalidixic 500mg kháng sinh điều trị nhiễm khuẩn giá bao nhiêu

  Thuốc Nalidixic-500  là thuốc được sản xuất bởi Công ty CP Dược phẩm Đạt Vi Phú (DAVIPHARM) – VIỆT NAM có chứa thành phần chính là Acid nalidixic 500 mg được sử dụng cho nhiễm khuẩn đường tiết niệu dưới chưa có biến chứng do vi khuẩn Gram âm (ngoại trừ Pseudomonas)

  Thông tin của thuốc Nalidixic-500

  • Nhà xản xuất thuốc Nalidixic-500: Công ty CP Dược phẩm Đạt Vi Phú (DAVIPHARM) – VIỆT NAM
  • Phân loại thuốc: Thuốc kháng sinh, káng khẩn nhóm Quinolon
  • Công dụng: sử dụng cho nhiễm khuẩn đường tiết niệu dưới chưa có biến chứng do vi khuẩn Gram âm (ngoại trừ Pseudomonas)
  • Dạng bào chế của thuốc Nalidixic-500: viên nén dài bao phim
  • Thành phần có trong mỗi viên thuốc Nalidixic-500:
  • Nalidixic acid 500 mg
  • Tá dược: Cellulose vi tinh thể, povidon, lactose monohydrat, crospovidon, HPMC 615, acid stearit, PEG 600, talc, titan dioxyd, màu carmoisine red, màu brilliant blue… vừa đủ 1 viên.
  • Quy cách đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

  Thuốc Nalidixic-500 có tác dụng gì

  Thuốc Nalidixic-500 có tác dụng trong  nhiễm khuẩn đường tiết niệu dưới chưa có biến chứng do vi khuẩn Gram âm (ngoại trừ Pseudomonas), thuốc Nalidixic-500 với thành phần chính là Acid nalidixic cản trở quá trình sao chép của DNA vi khuẩn bằng việc ức chế hoạt tính DNA gyrase (topoisomerase)

  Thuốc-Nalidixic-500-mg-là-thuốc-gì
  Thuốc-Nalidixic-500-mg-là-thuốc-gì

  Một số thông tin liên quan đến hoạt chất Acid Nalidixic

  Dược lực học của Acid Nalidixic

  Acid nalidixic là thuốc kháng khuẩn  phổ rộng, tác dụng với hầu hết những vi khuẩn ưa khí Gram âm Proteus, E. coli, Klebsiella, Enterobacter thường nhạy cảm với thuốc. Tuy nhiên, đã xảy ra hiện tượng kháng thuốc. vi khuẩn Gram dương (Enterococcus và Staphylococcus), Pseudomonas aeruginosa, vi khuẩn kỵ khí thường kháng acid nalidixic. Phần lớn những nhiễm khuẩn đường tiết niệu cấp và mạn tính bởi vi khuẩn đường ruột Gram âm. Do đó, acid nalidixic hay được sử dụng để trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu.

  Những cầu khuẩn đường ruột (Enterococcus) và Staphylococcus saprophyticus, nguyên nhân chủ yếu gây ra viêm đường tiết niệu, kháng lại acid nalidixic.

  Acid nalidixic không ảnh hưởng tới vi khuẩn kỵ khí đường ruột, đây là điều quan trọng để giữ cân bằng sinh thái vi khuẩn đường ruột.

  Acid nalidixic cản trở quá trình sao chép của DNA vi khuẩn bằng việc ức chế hoạt tính DNA gyrase (topoisomerase).

  Kháng thuốc: Vi khuẩn kháng thuoocsxayr ra nhanh, đôi khi trong vòng khoảng một vài ngày đầu điều trị, nhưng không lan truyền hay thông qua trung gian R – plasmid. Kháng chéo xảy ra với  cinoxacin và acid oxolinic. Trực khuẩn lỵ và thương hàn kháng cloramphenicol/sulfamethoxazol/ampicilin vẫn khá là nhạy cảm với acid nalidixic.

  Dược động học Acid Nalidixic

  Acid nalidixic hấp thu nhanh và gần như là hoàn toàn từ đường tiêu hóa và đạt nồng độ đỉnh khoảng 20 – 0 microgam/ml, 2h sau khi uống liều 1 g. Nửa đời huyết tương là 1 – 2,5 giờ.

  Acid nalidixic chuyển hóa một phần thành acid hydroxy nalidixic, có tác dụng kháng khuẩn như acid nalidixic và ứng với khoảng 30% tác dụng của thuốc trong máu. Có khoảng 93% acid nalidixic và 63% acid hydoxy nalidixic liên kết với protein huyết tương. Cả acid nalidixic và acid hydroxy nalidixic chuyển hóa nhanh thành dẫn chất glucuronid và dicarboxylic không có hoạt tính. Thường chỉ phát hiện được chất chuyển hóa không hoạt tính chính đó là acid carboxynalidixic trong nước tiểu.

  Acid nalidixic và những chất chuyển hóa được đào thải nhanh chóng qua nước tiểu trong vòng 24 giờ. Có khoảng 80 tới 90% thuốc được đào thải qua nước tiểu là các chất chuyển hóa không có tác dụng, tuy nhiên nồng độ trong nước tiểu của thuốc không biến đổi và của chất chuyển hóa có tác dụng trong khoảng từ 2 – 250 microgam/ml, sau khi uống mức liều 1 g (hầu hết những vi khuẩn nhạy cảm bị ức chế tại nồng độ dưới 16 microgam/ml).

  Acid hydroxy nalidixic chiếm khoảng 80 – 85% tác dụng trong nước tiểu. Probenecid làm giảm sự bài tiết thuốc qua nước tiểu.

  Acid nalidixic qua được nhau thai và vào sữa mẹ rất ít. Có khoảng 4% liều thuốc được dào thải qua phân.

  Thuốc Nalidixic-500 không sử dụng trong trường hợp nào?

  Chống chỉ định của thuốc Nalidixic-500 với các trường hợp bệnh nhân:

  • Suy thận
  • Loạn tạo máu (thiếu máu)
  • Động kinh
  • Tăng áp lực nội sọ
  • Trẻ dưới 3 tháng tuổi
  • Bệnh nhân mẫn cảm với acid nalidixic, những quinolon khác hay bất kỳ thành phần nào của thuốc Nalidixic-500.

  Sử dụng kháng sinh như thế nào để an toàn và hiệu quả?

  Một số nguyên tắc sử dụng kháng sinh an toàn hiệu quả như:

  Sử dụng kháng sinh hợp lý rất có lợi trong việc chăm sóc và điều trị các bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên, nếu không tuân thủ đúng cách, nó có thể gây hại cho cơ thể và gây ra tình trạng kháng kháng sinh rất nguy hiểm. Đó là cơ hội lớn cho bản thân và xã hội trong tương lai. Vì vậy, mỗi chúng ta phải tuân thủ các nguyên tắc sử dụng kháng sinh sau:
  Dùng không đúng loại kháng sinh sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc
  Vi sinh vật là những sinh vật rất nhỏ như vi khuẩn, vi rút và nấm. Ví dụ, vi rút cúm thường gây ho và cảm lạnh, vi khuẩn Streptococcus pneumoniae có thể gây viêm phổi, và nấm sợi có thể gây nhiễm trùng da. Ngoài ra, các vi sinh vật khác nhau có thể gây ra cùng một bệnh. Ví dụ: Đau họng có thể do cả vi khuẩn hoặc vi rút gây ra. Tuy nhiên, chỉ những bệnh do vi khuẩn gây ra mới có hiệu quả. Thuốc kháng sinh chỉ tiêu diệt vi khuẩn hoặc ức chế sự phát triển của chúng, không ảnh hưởng đến các vi sinh vật khác.
  Thuốc kháng sinh không có hiệu quả đối với các bệnh do vi rút như cảm lạnh và cúm
  Cảm lạnh và cúm; hầu hết các trường hợp viêm họng và viêm phế quản (85-95%) là do vi rút gây ra. Thuốc kháng sinh không ảnh hưởng đến những trường hợp này.
  Viêm họng do liên cầu là bệnh do vi khuẩn gây ra, chiếm 20 – 30% trường hợp viêm họng ở trẻ em và 5 – 15% trường hợp viêm họng ở người lớn. Bệnh cần được điều trị bằng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn, hiệu quả và không gây ra tình trạng kháng kháng sinh.
  Sử dụng kháng sinh thích hợp để đảm bảo hiệu quả của nó
  Kháng sinh đúng liều, đúng liều, đúng tuyến, đúng lúc. Thuốc kháng sinh ngày nay đã trở thành  loại thuốc được dùng rộng rãi. Tuy nhiên, lạm dụng kháng sinh gây ra tình trạng kháng thuốc và nhiều tác hại khác. Ví dụ, không hiệu quả, mầm bệnh vẫn tồn tại và có thể lây nhiễm sang người khác.
  Không dùng chung, chia sẻ thuốc kháng sinh với người thân, bạn bè
  Không dự trữ thuốc kháng sinh cho các bệnh sau:
  Uống đúng loại thuốc kháng sinh do bác sĩ kê đơn. Đừng bỏ lỡ liều lượng. Nếu bạn cảm thấy tốt hơn, hãy tuân thủ chính sách điều trị theo quy định. Nếu điều trị kết thúc ngay lập tức, một số vi khuẩn có thể tồn tại và gây bệnh trở lại.
  Không dùng thuốc kháng sinh do người khác kê đơn. Thuốc kháng sinh này có thể không phù hợp với tình trạng của bạn. Dùng sai thuốc có thể sẽ làm chậm quá trình điều trị.
  Chỉ sử dụng thuốc kháng sinh trong điều trị khi được bác sĩ kê đơn
  Viêm họng do liên cầu là một loại bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra. Nếu không được điều trị cẩn thận, bệnh có thể gây ra các biến chứng như viêm thận, thấp tim ở những người có nguy cơ cao. Điều trị bằng thuốc kháng sinh giúp làm giảm các triệu chứng, rút ​​ngắn thời gian bệnh và giảm nguy cơ mắc các biến chứng này. Nó cũng giúp hạn chế lây lan bệnh cho những người xung quanh.
  Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả điều trị, bạn cần uống thuốc kháng sinh đầy đủ theo đơn của bác sĩ. Việc ngưng kháng sinh sớm hoặc không đủ liều có thể dẫn đến tình trạng kháng kháng sinh và bệnh dễ tái phát. Và có lẽ còn nghiêm trọng hơn trước.
  Ngay cả khi bạn cảm thấy tốt hơn, hãy luôn nhớ uống thuốc kháng sinh đúng liều lượng, không bỏ qua và đủ thời gian theo chỉ định của bác sĩ. Việc dừng quá trình điều trị là cơ hội để vi khuẩn tồn tại trở lại, tiếp tục phát triển và trở nên kháng thuốc kháng sinh.

  Cách sử dụng và liều dùng của thuốc Nalidixic-500

  Thuốc Nalidixic-500 được sử dụng qua đường uống. Thuốc Nalidixic-500 là thuốc kê đơn, bệnh nhân sử dụng thuốc Nalidixic 500 theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

  Liều dùng thuốc Nalidixic 500

  • Người lớn sử dụng thuốc Nalidixic-500 theo liều lượng là 4 g/ngày chia làm 4 lần sử dụng ít nhất 7 ngày, nếu tiếp tục điều trị kéo dài khoảng trên 2 tuần thì phải giảm liều thuốc xuống một nửa.
  • Trẻ từ 3 tháng tới 12 tuổi sử dụng liều lượng 50 – 55 mg/kg/ngày chia 4 lần dùng. Nếu điều trị kéo dài, nên sử dụng thuốc Nalidixic-500 với mức liều 30 – 33 mg/kg/ngày.
  • Bệnh nhân có độ thanh thải creatinin ở dưới 20 ml/phút dùng với liều lượng là 2 g/ngày.

  Mặc dù là tác dụng kháng khuẩn của acid nalidixic không bị ảnh hưởng bởi pH nước tiểu, dùng đồng thời với natri citrat hoặc natri bicarbonat có thể làm tăng nồng độ của aicd nalidixic trong nước tiểu. Khi dùng phối hợp natri citrat và acid nalidixic liều sử dụng cho người lớn là 660 mg/lần dùng 3 lần/ngày và sử dụng trong vòng 3 ngày.

  Hướng-dẫn-sử-dụng-thuốc-Nalidixic-500mg
  Hướng-dẫn-sử-dụng-thuốc-Nalidixic-500mg

  Vì kháng thuốc xảy ra khá nhanh, cần thay acid nalidixic nếu không có tác dụng sau nuôi cấy vi khuẩn trong nước tiểu 48 giờ.

  Làm thế nào nếu lỡ quên 1 liều thuốc Nalidixic-500

  Nếu bạn lỡ quên uống 1 liều thuốc Nalidixic-500 thì bạn hãy uống ngay khi nhớ ra nếu gần tới liều tiêp theo thì bỏ qua liều đã quên. Bạn không nên dùng gấp đôi liều thứ hai để bù vào liều đã quên.

  Làm thế nào nếu dùng quá liều thuốc Nalidixic-500

  Triệu chứng quá liều thuốc Nalidixic-500: Loạn tâm thần nhiễm độc, tăng áp lực nội sọ, co giật, toan chuyển hóa buồn nôn, nôn và ngủ lim có thể xảy ra.

  Điều trị trong trường hợp quá liều thuốc Nalidixic-500: Rửa dạ dày khi mới sử dụng thuốc. Nếu thuốc đã hấp thu thì nên truyền dịch và sử dụng biện pháp hỗ trợ như hô hấp nhân tạo và thở oxy. Liệu pháp chống co giật có thể sẽ được chỉ định trong các trường hợp rất nặng.

  Bảo quản thuốc Nalidixic-500 như thế nào?

  Bảo quản thuốc Nalidixic-500 ở nhiệt độ không quá 30oC trong điều kiện khô ráo tránh ánh sáng.

  Lưu ý-thận trọng khi sử dụng thuốc Nalidixic-500

  • Nguy cơ tích lũy thuốc đặc biệt gặp trong trường hợp giảm chức năng gan, chức năng thận và thiếu enzym G6PD.
  • Tránh sử dụng thuốc Nalidixic-500 cho trẻ nhỏ dưới 3 tháng tuổi do acid nalidixic và những thuốc điều trị liên quan gây thoái hóa những khớp mang trọng lượng cơ thể ở động vật chưa trưởng thành.
  • Tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp trong khi điều trị.
  • Để thuốc Nalidixic-500 xa tầm tay trẻ em.

  Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú dùng thuốc Nalidixic-500 được không?

  Phụ nữ có thai

  Thuốc Nalidixic-500 có thành phần chính là acid nalidixic đi qua hàng rào nhau thai. Chưa có các nghiên cứu đầy đủ và được kiểm tra chặt chẽ ở người. Tuy nhiên, acid nalidixic và những hợp chất liên quan đã gây ra bệnh khớp ở động vật còn non do đó không nên sử dụng acid nalidixic trong thời kỳ mang thai

  Phụ nữ đang cho con bú

  Acid nalidixic có thể bài tiết vào sữa mẹ với nồng độ thấp. Có trẻ nhỏ thiếu G6PD bị thiếu máu tan máu. Những hầu hết không có vần đề gì xảy ra. Acid nalidixic có thể sử dụng cho phụ nữ trong thời kỳ cho con bú.

  Thuốc Nalidixic-500 có ảnh hưởng tới khả năng lái xe và vận hành máy móc không?

  Thuốc Nalidixic-500 có thể gây ra các động không mong muốn như ảo giác, nhức đầu, nhìn mờ, lú lẫn,… nên cần chú ý thận trong trong việc sử dụng thuốc Nalidixic-500 khi đang lái xe và vận hành máy móc.

  Tác dụng phụ không mong muốn của thuốc Nalidixic-500

  Trong quá trình sử dụng thuốc Nalidixic-500 bệnh nhân có thể gặp một số tác dụng phụ không mong muốn, hãy thông báo cho bác sĩ biết nếu bạn gặp tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng thuốc Nalidixic-500.

  Không có tỷ lệ chính xác về những phản ứng có hại của thuốc dựa trên các thử nghiệm lâm sàng. Nhưng acid nalidixic thường dung nạp tốt và các tác dụng phụ không mong muốn thường khá nhẹ.

  Bệnh nhân sử dụng thuốc Nalidixic-500 thường gặp một số tác dụng phụ như nhìn mờ, nhìn màu không chuẩn, nhìn đôi, buồn nôn, nôn, ỉa chảy, nhức đầu… Ít khi gặp các tác dụng phụ như: mày đay, ngứa, cản quang, tăng áp lực nội sọ đặc biệt ở trẻ nhỏ,…Ngoài ra còn một số tác dụng phụ hiếm gặp như: phù mạch, đau khớp, phản ứng phản vệ, giảm tiểu cầu, tăng bạch cầu ưa eosin, giảm bạch cầu, thiếu máu tan nhất là những người thiếu hụt glucose 6 phosphat dehydrogenase…

  Xử trí ADR

  Ngưng dùng thuốc Nalidixic-500 nếu bệnh nhân có các biểu hiện như co giật, lo lắng, dị ứng, ảo giác,… Sử dụng glucocorticoid, adrenalin, oxy khi bệnh nhân mẫn cảm với thuốc.

  Tương tác thuốc Nalidixic-500

  Thuốc Nalidixic-500 có thể xảy ra một số tương tác gây ảnh hưởng tới hiệu quả của thuốc hoặc tăng nguy cơ tác dụng phụ,… vì vậy bệnh nhân nên thông báo cho bác sĩ biết được những thuốc, vitamin hay là các loại thực phẩm chức năng người bệnh đang dùng.

  • Nồn độ theophylin trong huyết tương tăng lên khi sử dụng đồng thời cùng acid nalidixic
  • Acid nalidixic có thể sẽ làm tăng nồng độ cafein bởi ảnh hưởng tới chuyển hóa của cafein.
  • Acid nalidixic làm tăng tác dụng của warfarin và những dẫn chất, acid nalidixic làm tăng nồng độ cyclosporin trong huyết tương
  • Những thuốc kháng acid dạ dày có chứa, nhom, sucralfat, magnesi, calci và những cation hóa trị 2 hoặc 3 như sắt, kẽm có thể làm giảm hấp thu acid nalidixic dẫn tới làm giảm nồng độ acis nalidixic trong nước tiểu khá nhiều.
  • Nitrofurantoin có thể làm giảm tác dụng điều trị acid nalidixic.

  Thuốc Nalidixic-500 giá bao nhiêu?

  Giá thuốc Nalidixic-500 bao nhiêu? Thuốc Nalidixic-500  là thuốc được sản xuất bởi Công ty CP Dược phẩm Đạt Vi Phú (DAVIPHARM) – VIỆT NAM có chứa thành phần chính là Acid nalidixic 500 mg được sử dụng cho nhiễm khuẩn đường tiết niệu dưới chưa có biến chứng do vi khuẩn Gram âm (ngoại trừ Pseudomonas).

  Thuốc-Nalidixic-500-mg-giá-bao-nhiêu
  Thuốc-Nalidixic-500-mg-giá-bao-nhiêu

  Giá thuốc Nalidixic-500 có thể có sự chênh lệch với nhau tuỳ thuộc vào mức giá vận chuyển và mức giá trúng thầu của công ty tại bệnh viện đó, tuy nhiên mức chênh lệch giữa các bệnh viện thường không cao.Hãy liên hệ 0978.342.324 để được tư vấn và hỗ trợ hoặc truy cập vào wedsite https://thuockedon24h.com để cập nhật giá thuốc cũng như tình hình thuốc Nalidixic-500 hiện nay.

  Thuốc Nalidixic-500 mua ở đâu uy tín, chính hãng?

  Mua thuốc Nalidixic-500 ở đâu? Thuốc Nalidixic-500 hiện nay đã được phân phối đến các bệnh viện lớn như: Sở y tế Tỉnh Đồng Nai, Sở y tế Tỉnh Nam Định, Sở y tế thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Huyện Củ Chi, bệnh nhân cần cân nhắc nhà thuốc để mua thuốc uy tín chất lượng để tránh mua phải hàng giả, hành nhái dẫn đến tiền mất tật mang lại ảnh hưởng đến kết quả cũng như thời gian vàng của quá trình điều trị. Sau đây, Thuockedon24h.com xin giới thiệu một số các địa chỉ (Hiệu thuốc, Nhà thuốc, Công ty Dược) cung cấp thuốc Nalidixic-500 chính hãng, uy tín:
  Bạn có thể mua thuốc Nalidixic-500 chính hãng tại các cơ sở Thuốc kê đơn 24h trên toàn quốc cũng như trên trang web online của nhà thuốc.
  *Cơ sở Hà Nội:
  Cơ sở 1: Trung tâm Phân phối thuốc, số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Cơ sở 2: Chung cư Ecogreen City, Số 286 Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội địa chỉ tại đây

   

  Đánh giá

  Chưa có đánh giá nào.

  Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thuốc Nalidixic 500mg kháng sinh điều trị nhiễm khuẩn giá bao nhiêu”

  Gọi Điện Thoại Zalo Facebook