Nhận thông tin tư vấn

Quý khách cần tư vấn thông tin thuốc từ đội ngũ y bác sĩ của chúng tôi vui lòng để lại các thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên lạc lại với quý khách.

  Thuốc Nexium Sac 10mg cho trẻ em điều trị viêm, trào ngược 

  Liên hệ để biết giá !

  Thuốc Nexium Sac 10mg là thuốc được sản xuất AstraZeneca A.B – THỤY ĐIỂN được chỉ định cho trẻ em độ tuổi từ 1 đến 11 tuổi điều trị triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày – thực quản, viêm xước thực quản,…

  Dưới đây Nhà thuốc xin cung cấp đến quý bệnh nhân những thông tin cơ bản và hữu hiệu nhất về thuốc bao gồm thuốc chứa thành phần gì? Được mua ở đâu? Giá cả bao nhiêu. Nếu có bất cứ thắc mắc gì xin hãy vui lòng liên hệ với Nhà thuốc HAPU theo số hotline 0978342324 hoặc truy cập trang web thuockedon24h.com

  Nhà thuốc Mai Anh Dũng chuyên bán và tư vấn thuốc cho một số bệnh viện lớn như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 108, Bệnh viện Nhiệt Đới…

  Danh mục:

  Thông tin thêm về Thuốc Nexium Sac 10mg cho trẻ em điều trị viêm, trào ngược 

  Thuốc Nexium Sac 10mg là thuốc được sản xuất AstraZeneca A.B – THỤY ĐIỂN được chỉ định cho trẻ em độ tuổi từ 1 đến 11 tuổi điều trị triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày – thực quản, viêm xước thực quản,…

  Thông tin của thuốc Nexium Sac 10mg

  • Nhà sản xuất thuốc Nexium Sac 10mg : AstraZeneca A.B – THỤY ĐIỂN
  • Phân loại thuốc: thuốc đường tiêu hóa
  • Công dụng:

  – Điều trị viêm xước thực quản do trào ngược được xác định bằng nội soi cho trẻ từ 1-11 tuổi
  – Điều trị triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày – thực quản (GERD) cho trẻ từ 1-11 tuổi
  – Kết hợp với kháng sinh trong điều trị loét tá tràng do Helicobacter pylori cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên

  • Dạng bào chế của thuốc Nexium Sac 10mg : cốm pha hỗn dịch uống
  • Thành phần có trong mỗi gói thuốc Nexium Sac 10mg :

  Hoạt chất: Esomeprazol 10mg (ở dạng magnesi trihydrat).
  Tá dược
  Cốm esomeprazol: Glycerol monostearat 40 – 55, magnesi stearat, hydroxypropylcelulose, hypromellose, acid methacrylic – ethyl acrylat copolymer (1:1) phân tán 30%, polysorbat 80, bột talc, đường (sugar sphere), triethyl citrat.
  Cốm tá dược: Acid citric khan, hydroxypropylcelulose, crospovidon, glucose khan, oxid sắt vàng (màu E172), gôm xanthan.

  • Quy cách đóng gói: Hộp có 28 gói
  Thuốc-Nexium-10mg-là-thuốc-gì
  Thuốc-Nexium-10mg-là-thuốc-gì

  Thuốc Nexium Sac 10mg chữa bệnh gì?

  Nexium Sac 10mg hỗn dịch uống được chỉ định chính cho:

  • Bệnh trào ngược dạ dày – thực quản (GERD) cho trẻ từ 1-11 tuổi
   – Điều trị viêm xước thực quản bởi trào ngược được xác định bằng nội soi.
   – Điều trị các triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày – thực quản (GERD) cho trẻ từ 1-11 tuổi.
  • Trẻ trên 4 tuổi
   Kết hợp với kháng sinh trong điều trị loét tá tràng do vi khuẩn Helicobacter pylori.
   Nexium Sac 10m hỗn dịch uống cũng có thể sử dụng được cho những bệnh nhân nuốt khó dịch phân tán của viên nén Nexium kháng dịch dạ dày. Đối với các chỉ định cho những bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên thì xin xem thông tin kê toa của Nexium viên nén kháng dịch dạ dày.

  Dược lực học

  Esomeprazole là đồng phân S của omeprazole và làm giảm tiết axit dạ dày bằng một cơ chế tác dụng cụ thể. Thuốc này là một chất ức chế cụ thể đối với bơm axit của tế bào thành. Cả đồng phân R và S của omeprazole đều có tác dụng dược lực học tương tự nhau.
  Vị trí và Cơ chế hành động
  Esomeprazole là một bazơ yếu, tập trung trong môi trường axit mạnh của ống bài tiết của tế bào thành, và được chuyển thành dạng hoạt động, ức chế enzym H + K + -ATPase (bơm axit), và ức chế cả bài tiết bazơ và kích thích.
  Ảnh hưởng đến tiết axit dạ dày
  Sau khi uống esomeprazole 20 mg và 40 mg, bắt đầu tác dụng trong vòng 1 giờ. Khi dùng lặp lại esomeprazole 20 mg mỗi ngày một lần trong 5 ngày, và đo 6 – 7 giờ sau khi dùng vào ngày thứ 5, mức tiết axit tối đa trung bình sau khi kích thích bằng pentagastrin đã giảm 90%.
  Sau 5 ngày uống esomeprazole 20 mg và 40 mg, ở những bệnh nhân có triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản, pH dạ dày> 4 được duy trì trong trung bình lần lượt là 13 giờ và 17 giờ trong vòng 24 giờ. Tỷ lệ bệnh nhân duy trì pH dạ dày tối thiểu> 4 trong 8, 12 và 16 giờ tương ứng là 76%, 54% và 24% với esomeprazole 20 mg, và 97%, 92% và 56% với esomeprazole 40 mg . nó đã được .
  Khi AUC được sử dụng làm chất thay thế cho nồng độ thuốc trong huyết tương, mối quan hệ giữa việc ức chế bài tiết axit với nồng độ thuốc và thời gian tiếp xúc đã được chứng minh.

  Thuốc-Nexium-10mg-hướng-dẫn-sử-dụng
  Thuốc-Nexium-10mg-hướng-dẫn-sử-dụng

  Tác dụng điều trị của việc ức chế axit

  Với esomeprazole 40 mg, khoảng 78% bệnh nhân trào ngược được chữa khỏi sau 4 tuần, và khoảng 93% sau 8 tuần.
  Các tác dụng khác liên quan tới ức chế axit
  Trong khi điều trị bằng thuốc kháng tiết, nồng độ gastrin huyết thanh tăng lên cùng với sự giảm tiết axit dạ dày. Khi nồng độ axit trong dạ dày giảm, mức CgA cũng tăng lên. Nồng độ CgA tăng cao có thể cản trở việc phát hiện các khối u thần kinh nội tiết. Theo các báo cáo y văn, nên ngừng điều trị bằng thuốc ức chế bơm proton ít nhất 5 ngày trước khi thực hiện đo CgA. Nếu nồng độ CgA và gastrin không trở lại bình thường sau 5 ngày, nên đo lại 14 ngày sau khi ngừng điều trị bằng esomeprazole.
  Sự gia tăng số lượng tế bào ECL, có thể do tăng nồng độ gastrin huyết thanh, đã được quan sát thấy ở cả trẻ em và người lớn khi điều trị lâu dài với esomeprazole. Những phát hiện này được coi là không có ý nghĩa về mặt lâm sàng.
  Đã quan sát thấy sự gia tăng nhẹ tần suất xuất hiện của các nang dạ dày khi điều trị lâu dài bằng thuốc kháng tiết. Những thay đổi này do ức chế tiết acid dịch vị là lành tính về mặt sinh lý và có thể hồi phục.
  Khi nồng độ axit trong dạ dày giảm vì một số lý do, bao gồm cả thuốc ức chế bơm proton, số lượng vi khuẩn thường có trong đường tiêu hóa tăng lên. Điều trị bằng loại thuốc ức chế bơm proton có thể làm tăng nhẹ nguy cơ nhiễm trùng đường tiêu hóa, chẳng hạn là như Salmonella và Campylobacter, và ở bệnh nhân nhập viện, có thể dẫn đến Clostridium difficile.

  Trẻ em
  Trào ngược dạ dày – trẻ em từ 1 đến 11 tuổi
  109 bệnh nhi (1-11 tuổi) được xác định là bệnh trào ngược dạ dày thực quản qua nội soi (GERD) trong một nghiên cứu nhóm song song, đa trung tâm được điều trị bằng Nexium một lần mỗi ngày trong 8 tuần về độ an toàn và khả năng dung nạp mà tôi đã đánh giá theo giới tính. Các liều được chia theo cân nặng của bệnh nhân như sau.
  Trọng lượng cơ thể <20 kg: Dùng esomeprazol 5 mg hoặc 10 mg x 1 lần / ngày.
  Trọng lượng cơ thể ≥ 20 kg: Dùng esomeprazol 10 mg hoặc 20 mg x 1 lần / ngày.
  Bệnh nhân được phân loại dựa trên sự hiện diện hoặc không có viêm thực quản nhẹ theo kết quả nội soi. Có 53 bệnh nhân bị viêm thực quản không dùng thuốc. Trong số 45 bệnh nhân được theo dõi, 42 (93,3%) bệnh nhân (93,3%) đã chữa khỏi viêm thực quản (88,9%) hoặc cải thiện (4,4%) 8 tuần sau khi điều trị).
  Trào ngược dạ dày – Trẻ 0-11 tháng
  Một nghiên cứu đối chứng với giả dược trên những bệnh nhân có các dấu hiệu và triệu chứng của GERD (98 bệnh nhân từ 1 đến 11 tháng) đã đánh giá hiệu quả và độ an toàn. Bệnh nhân được dùng esomeprazole 1 mg / kg x 1 lần / ngày trong 2 tuần (giai đoạn công khai), và 80 bệnh nhân tiếp tục thêm 4 tuần (giai đoạn mù đôi, ngừng điều trị). Không có sự khác biệt đáng kể giữa esomeprazole và nhóm chứng về kết quả chính cho đến khi ngừng điều trị do các triệu chứng xấu đi. Một nghiên cứu đối chứng với giả dược (52 bệnh nhân <1 tháng) đánh giá hiệu quả và độ an toàn của bệnh nhân có các triệu chứng GERD. Bệnh nhân được dùng esomeprazole 0,5 mg / kg x 1 lần / ngày trong ít nhất 10 ngày. Không có sự khác biệt đáng kể giữa esomeprazole và nhóm chứng về sự thay đổi so với ban đầu về tần suất bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD), đây là tiêu chí chính.
  Các nghiên cứu ở trẻ em cho thấy việc dùng 0,5 mg / kg và 1,0 mg / kg esomeprazole cho trẻ <1 tháng và 1-11 tháng tương ứng làm giảm tỷ lệ thời gian trung bình của pH thực quản <4.
  Dữ liệu an toàn tương tự đối với người lớn.
  Trong một nghiên cứu trên bệnh nhi GERD (<1 tuổi đến <17 tuổi) được điều trị bằng PPI dài hạn, 61% trẻ em có biểu hiện tăng sinh tế bào ECL nhẹ, không có ý nghĩa lâm sàng và không có dấu hiệu lâm sàng. Viêm dạ dày teo hoặc khối u ung thư phát triển.

  Dược động học

  Hấp thụ và phân phối
  Esomeprazole dễ bị phân hủy trong môi trường axit và được sử dụng dưới dạng hạt tan trong ruột. Sự chuyển đổi từ in vivo thành đồng phân R là không đáng kể. Esomeprazole được hấp thu nhanh chóng đến nồng độ cao nhất trong huyết tương khoảng 1-2 giờ sau khi uống. Sinh khả dụng tuyệt đối tăng từ 64% sau khi dùng liều duy nhất 40 mg lên 89% sau khi dùng liều lặp lại. Đối với liều esomeprazole 20 mg, giá trị này tương ứng là 50% và 68%. Trong điều kiện bình thường, thể tích phân bố biểu kiến ​​đối với các đối tượng khỏe mạnh là khoảng 0,22 L / kg thể trọng. Esomeprazole liên kết 97% với protein huyết tương.
  Mặc dù không có tác dụng đáng kể của esomeprazole trên sự tiết axit dạ dày, nhưng thức ăn sẽ làm chậm và làm giảm sự hấp thu của esomeprazole.
  Chuyển hóa và bài tiết
  Esomeprazole được chuyển hóa hoàn toàn thông qua hệ thống cytochrome P450 (CYP). Một phần chính của quá trình chuyển hóa esomeprazole phụ thuộc vào enzyme CYP2C19 đa hình tạo thành các chất chuyển hóa hydroxy và desmethyl của esomeprazole. Phần còn lại của quá trình chuyển hóa dựa vào các CYP3A4 đồng hình cụ thể khác để tạo thành chất chuyển hóa chính trong huyết tương, esomeprazole sulfone.
  Các thông số sau đây phản ánh dược động học của những người có chức năng CYP2C19, chủ yếu là một chất chuyển hóa mạnh.
  Tổng tốc độ rửa huyết tương là khoảng 17 L / giờ sau khi dùng một liều duy nhất và khoảng 9 L / giờ sau khi dùng liều lặp lại. Thời gian bán thải của thuốc trong huyết tương khoảng 1,3 giờ sau khi sử dụng liều lặp lại một lần mỗi ngày. Dược động học của esomeprazole đã được nghiên cứu hai lần mỗi ngày với liều lên đến 40 mg. Diện tích dưới đường cong nồng độ-thời gian trong huyết tương (AUC) sau khi dùng liều lặp lại esomeprazole tăng lên. Sự gia tăng này phụ thuộc vào liều lượng, và tốc độ tăng AUC lớn hơn tốc độ tăng sau khi dùng liều lặp lại. Sự phụ thuộc vào thời gian và liều lượng này được cho là do giảm chuyển hóa qua gan chính và giảm tốc độ làm sạch toàn bộ cơ thể, được cho là do ức chế enzym CYP2C19 bởi esomeprazole và / hoặc các chất chuyển hóa sulfone. Esomeprazole không có xu hướng tích lũy khi dùng một lần mỗi ngày và được loại bỏ hoàn toàn khỏi huyết tương trong khi dùng.
  Những chất chuyển hóa chính của thuốc esomeprazole không ảnh hưởng đến sự bài tiết axit dạ dày. Khoảng 80% liều uống của esomeprazole được bài tiết qua nước tiểu dưới dạng chất chuyển hóa và phần còn lại được bài tiết qua phân. Ít hơn 1% lượng thuốc không thay đổi được thu hồi qua nước tiểu.

  Nhóm bệnh nhân đặc biệt
  Khoảng 2,9 ± 1,5% bệnh nhân thiếu enzym CYP2C19 chức năng và được gọi là chuyển hóa kém. Ở những người này, sự chuyển hóa của esomeprazole chủ yếu được xúc tác bởi CYP3A4. Sau khi dùng lặp lại 40 mg esomeprazole một lần mỗi ngày, AUC trung bình ở bệnh nhân chuyển hóa kém cao hơn xấp xỉ 100% so với bệnh nhân có chức năng enzym CYP2C19 (người chuyển hóa mạnh). Nồng độ tối đa trung bình trong huyết tương tăng khoảng 60%. Những quan sát này không ảnh hưởng đến liều lượng của esomeprazole.
  Chuyển hóa esomeprazole không bị thay đổi đáng kể ở người cao tuổi (71-80 tuổi). Sau một liều duy nhất esomeprazole 40 mg, AUC trung bình ở nữ cao hơn khoảng 30% so với nam. Không có sự khác biệt về AUC giới tính được quan sát thấy sau khi dùng liều lặp lại hàng ngày. Những quan sát này không ảnh hưởng đến liều lượng của esomeprazole.
  Ở những bệnh nhân bị rối loạn chức năng gan nhẹ đến trung bình, chuyển hóa của esomeprazole có thể bị suy giảm. Tỷ lệ trao đổi chất của bệnh nhân rối loạn chức năng gan nặng giảm, và AUC của esomeprazole tăng gấp đôi. Vì vậy, nó không được vượt quá tối đa 20 mg ở những bệnh nhân bị tổn thương gan nặng.
  Esomeprazole hoặc các chất chuyển hóa chính của nó không có xu hướng tích lũy khi dùng một lần mỗi ngày.
  Không có nghiên cứu nào được thực hiện trên những bệnh nhân bị suy giảm chức năng mới. Vì thận chịu trách nhiệm bài tiết các chất chuyển hóa của esomeprazole nhưng không phải loại bỏ thuốc liên tục, chúng tôi giả định rằng chuyển hóa esomeprazole không thay đổi ở những bệnh nhân bị rối loạn chức năng thần kinh.
  Trẻ em

  • Thanh thiếu niên từ 12-18 tuổi
   Mức độ phơi nhiễm tổng thể và thời gian (AUC) và thời gian đạt đến nồng độ tối đa trong huyết tương (tmax) sau khi dùng liều lặp lại 20 mg và 40 mg esomeprazole cho thanh thiếu niên từ 12-18 tuổi tương tự như quan sát ở người trên ruộng lúa.
  • Trẻ em 1-11 tuổi
   Sau khi dùng liều lặp lại 10 mg esomeprazole, tổng mức tiếp xúc và thời gian tiếp xúc (AUC) tương tự đối với trẻ em từ 1 đến 11 tuổi, và tương tự với liều 20 mg đối với người trẻ và người lớn.
   Sau khi dùng liều lặp lại 20 mg esomeprazole, tổng mức phơi nhiễm và thời gian tiếp xúc (AUC) ở trẻ em từ 6-11 tuổi cao hơn so với cùng liều lượng ở người trẻ và người lớn.

  Thuốc Nexium Sac 10mg không sử dụng trong trường hợp nào?

  Chống chỉ định của thuốc Nexium Sac 10mg :

  • Tiền sử quá mẫn với esomeprazol, phân nhóm benzimidazol hay những thành phần khác trong công thức thuốc Nexium Sac 10mg.
  • Không nên sử dụng thuốc esomeprazol đồng thời với cả nelfinavir

  Cách sử dụng thuốc Nexium Sac 10mg 

  Đối với mức liều 10mg: cho toàn bộ lượng thuốc có trong gói Nexium Sac 10mg vào ly chứa khoảng 15ml nước.

  Đối với mức liều 20mg: cho toàn bộ lượng thuốc trong 2 gói Nexium Sac 10mg vào ly chứa khoảng 30ml nước.

  Khuấy đều cho tới khi cốm phân tán hết và để vài phút cho đặc lại. Khuấy lại rồi uống trong vòng 30 phút. Không được nhai hoặc là nghiền nát cốm thuốc Nexium Sac 10mg. Tráng lại cốc đó với 15ml nước để đảm bảo đã uống đủ liều thuốc.

  Với người bệnh đặt ống thông đường mũi hoặc ống thông dạ dày.
  1. Đối với mức liều 10mg, cho hết thuốc trong gói Nexium Sac 10mg vào 15ml nước.
  2. Đối với mức liều 20mg, cho hết thuốc trong 2 gói Nexium Sac 10mg vào 30ml nước.
  3. Khuấy đều
  4. Để vài phút để cho đặc lại.
  5. Khuấy lại
  6. Rút hỗn dịch vào trong một xylanh
  7. Bơm qua ống thông đường ruột, có kích cỡ French 6 hoặc lớn hơn, vào dạ dày trong vòng khoảng 30 phút sau khi pha.
  8. Thêm tiếp 15ml nước vào xylanh đối với mức liều 10mg và 30ml đối với mức liều 20mg.
  9. Lắc và đẩy hết phần còn lại từ ống thông đường ruột vào trong dạ dày.
  Loại bỏ phần hỗn dịch không sử dụng đến.

  Liều dùng của thuốc Nexium Sac 10mg 

  Bệnh trào ngược dạ dày – thực quản (GERD) cho trẻ em từ 1 – 11 tuổi và có cân nặng ≥ 10kg
  – Điều trị viêm xước thực quản vì trào ngược được xác định bằng nội soi
  + Cân nặng ≥ 10 đến < 20kg uống: 10mg 1 lần/ngày trong 8 tuần.
  + Cân nặng ≥ 20kg uống: 10mg hoặc 20mg 1 lần/ngày trong 8 tuần.
  – Điều trị triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày – thực quản (GERD) cho trẻ em từ 1 – 11 tuổi và có cân nặng ≥ 10kg: 10mg, 1 lần/ngày, trong 8 tuần.
  Liều thuốc > 1mg/kg/ngày chưa được nghiên cứu.
  Điều trị loét tá tràng do Helicobacter pylori cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên
  Khi lựa chọn liệu pháp phối hợp phù hợp, cần xem xét hướng dẫn chính thức của quốc gia, vùng và địa phương liên quan tới sự đề kháng của vi khuẩn, thời gian điều trị (thông thường khoảng 7 ngày nhưng đôi khi có thể lên đến 14 ngày), và cách sử dụng các thuốc kháng khuẩn thích hợp.
  Quá trình điều trị bằng thuốc cần được theo dõi bởi cán bộ y tế.
  Liều sử dụng thuốc Nexium Sac 10mg khuyến cáo là:
  Cân nặng
  Liều dùng
  < 30kg thì Kết hợp với hai kháng sinh: sử dụng đồng thời Nexium 10mg, amoxicillin 25mg/kg cân nặng và clarithromycin 7,5mg/kg cân nặng, 2 lần/ngày trong 1 tuần.
  30 – 40kg thì Kết hợp với hai kháng sinh: sử dụng đồng thời Nexium 20mg, amoxicillin 750mg và clarithromycin 7,5mg/kg cân nặng, 2 lần/ngày trong 1 tuần.
  > 40kg thì Kết hợp với hai kháng sinh: sử dụng đồng thời Nexium 20mg, amoxicillin 1g và clarithromycin 500mg, 2 lần/ngày trong 1 tuần.
  Trẻ em dưới 1 tuổi

  Kinh nghiệm điều trị với thuốc esomeprazol ở trẻ dưới 1 tuổi còn hạn chế do đó không khuyến cáo dùng thuốc cho nhóm tuổi này
  Người từ 12 tuổi trở lên
  Liều dùng ở những người bệnh từ 12 tuổi trở lên xin xem thông tin kê toa của thuốc Nexium mups viên nén kháng dịch dạ dày.
  Dân số đặc biệt
  Người tổn thương chức năng về thận
  Không cần phải điều chỉnh liều ở những bệnh nhân tổn thương chức năng thận. Do ít kinh nghiệm về việc sử dụng thuốc ở bệnh nhân suy thận nặng, nên thận trọng khi điều trị ở những bệnh nhân này.
  Người tổn thương chức năng về gan
  Không cần phải điều chỉnh liều ở những bệnh nhân tổn thương gan ở mức độ từ nhẹ đến trung bình. Ở bệnh nhân trên 12 tuổi suy gan nặng, không nên sử dụng quá liều tối đa là khoảng 20mg Nexium. Ở trẻ 1 đến 11 tuổi suy gan nặng, không nên sử dụng quá liều tối đa là 10mg.

  Làm thế nào nếu lỡ quên 1 liều thuốc Nexium Sac 10mg :

  Nếu lỡ quên uống 1 liều thuốc Nexium Sac 10mg thì uống ngay khi nhớ ra như nếu gần tới liều tiếp theo thì bỏ qua liều thuốc Nexium Sac 10mg đã quên và chú ý không uống gấp đôi liều thuốc Nexium Sac 10mg để bù vào liều đã quên.

  Làm thế nào nếu dùng quá liều thuốc Nexium Sac 10mg :

  Cho đến nay, có rất ít kinh nghiệm về việc cố ý dùng quá liều thuốc Nexium Sac 10mg . Các triệu chứng được mô tả liên quan đến liều 280 mg là các triệu chứng tiêu hóa và khó chịu. Một liều duy nhất esomeprazole 80 mg vẫn an toàn để dùng. Không có thuốc giải độc đặc. Esomeprazole liên kết mạnh với protein huyết tương và không thể thẩm tách dễ dàng. Trong trường hợp quá liều, nên điều trị triệu chứng và áp dụng các biện pháp hỗ trợ chung.

  Bảo quản thuốc Nexium Sac 10mg như thế nào?

  Bảo quản thuốc Nexium Sac 10mg trong điều kiện thích hợp không bảo quản thuốc Nexium Sac 10mg ở nhiệt độ trên 30oC

  Lưu ý-thận trọng khi sử dụng thuốc Nexium Sac 10mg 

  Loét dạ dày nên được xem xét nếu có các triệu chứng cần chú ý (ví dụ, sụt cân rõ rệt, nôn mửa nhiều lần, khó nuốt, nôn trớ, xuất huyết, v.v.) và nghi ngờ có hoặc xuất hiện loét dạ dày tá tràng. . Điều trị bằng nexium làm giảm các triệu chứng và trì hoãn chẩn đoán.
  Bệnh nhân điều trị dài ngày (đặc biệt là những bệnh nhân đã điều trị trên 1 năm) cần được theo dõi thường xuyên. Chăm sóc dài hạn dành cho người lớn và thanh thiếu niên (12 tuổi trở lên).
  Nếu các triệu chứng thay đổi, bệnh nhân nên liên hệ với bác sĩ khi cần thiết. Kê đơn khi cần thiết không được khuyến cáo ở đối tượng bệnh nhân này vì nó chưa được nghiên cứu ở trẻ em.
  Nếu esomeprazole được kê đơn để điều trị khi cần thiết, thì nồng độ esomeprazole trong huyết tương có thể dao động và nên xem xét các tương tác tiềm ẩn với các sản phẩm thuốc khác.
  Nexium Sac 10mg chứa sucrose và glucose. Bệnh nhân có các vấn đề di truyền hiếm gặp như không dung nạp fructose, kém hấp thu glucose-galactose, hoặc thiếu hụt sucrase-isomaltase không nên dùng thuốc này.
  Điều trị bằng loại thuốc ức chế bơm proton có thể sẽ làm tăng nhẹ nguy cơ nhiễm trùng đường tiêu hóa như Salmonella và Campylobacter. Không khuyến cáo việc sử dụng đồng thời esomeprazole và atazanavir. Nếu không thể tránh sử dụng đồng thời atazanavir và thuốc ức chế bơm proton, cần theo dõi lâm sàng chặt chẽ để tăng liều atazanavir lên 400 mg kết hợp với 100 mg ritonavir và esomeprazole để không quá 20 mg. .
  Esomeprazole, giống như tất cả các thuốc kháng axit khác, có thể làm giảm độ axit trong dạ dày, làm giảm hấp thu vitamin B12 (cyanocobalamin). Điều này cần được xem xét ở những bệnh nhân thiếu vitamin B12 hoặc có nguy cơ kém hấp thu vitamin B12 trong quá trình điều trị lâu dài.
  Esomeprazole một loại chất ức chế CYP2C19. Khi bắt đầu hoặc chấm dứt điều trị bằng esomeprazole, cần xem xét nguy cơ tương tác thuốc với các thuốc chuyển hóa qua CYP2C19. Tương tác của clopidogrel với omeprazole đã được báo cáo. Sự liên quan lâm sàng của tương tác đó là không rõ ràng. Không khuyến cáo sử dụng đồng thời esomeprazole và clopidogrel như một biện pháp phòng ngừa.
  Đã có báo cáo về tình trạng hạ kali máu nghiêm trọng ở những bệnh nhân được điều trị bằng thuốc ức chế bơm proton (PPI) như esomeprazole trong ít nhất 3 tháng và trong hầu hết các trường hợp là 1 năm với PPI. Các triệu chứng nghiêm trọng của hạ huyết áp như khó chịu, co cứng cơ, ghen tị, co giật, chóng mặt và loạn nhịp thất có thể xảy ra, nhưng có những trường hợp khởi phát ngấm ngầm mà không được chú ý. Đa số bệnh nhân hạ kali máu cải thiện tốt sau khi bổ sung magie và ngừng PPI.
  Đối với những bệnh nhân đang cân nhắc điều trị lâu dài bằng PPI, hoặc những bệnh nhân đang nhận PPI từ digoxin hoặc các loại thuốc khác có thể gây hạ đường huyết (chẳng hạn như thuốc lợi tiểu), chuyên gia chăm sóc sức khỏe nên tư vấn cho chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi bắt đầu điều trị bằng PPI và thường xuyên trong quá trình điều trị.
  Thuốc ức chế bơm proton có thể sẽ làm tăng nhẹ nguy cơ gãy xương hông và cổ tay và đốt sống, đặc biệt ở những bệnh nhân cao, sử dụng kéo dài (> 1 năm), đặc biệt là ở liều cao. Tuổi hoặc các yếu tố nguy cơ đã biết khác nếu có. Các nghiên cứu quan sát cho thấy rằng thuốc ức chế bơm proton có thể làm tăng 10-40% nguy cơ gãy xương nói chung. Một phần của sự gia tăng này có thể là do các yếu tố rủi ro khác. Bệnh nhân có nguy cơ loãng xương cần được chăm sóc theo những hướng dẫn lâm sàng hiện hành và bổ sung đủ lượng vitamin D và canxi khi cần thiết.

  Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú dùng thuốc Nexium Sac 10mg được không?

  Chưa có đủ dữ liệu lâm sàng về việc sử dụng thuốc Nexium Sac 10mg trên phụ nữ có thai. Khi sử dụng hỗn hợp đồng phân racemic của thuốc omeprazol, dữ liệu trên số lượng lớn phụ nữ có thai có sử dụng thuốc từ những nghiên cứu dịch tễ chứng tỏ thuốc không gây dị tật hoặc độc tính lên bào thai. Những nghiên cứu với thuốc esomeprazol trên động vật không cho thấy thuốc có tác động có hại trực tiếp hay là gián tiếp trên sự phát triển của phôi/thai nhi. Những nghiên cứu trên động vật với hỗn hợp racemic cũng không cho thấy được có tác động có hại trực tiếp hay gián tiếp trên tình trạng mang thai, sự sinh nở hoặc là sự phát triển sau sinh. Nên thận trọng trong khi kê toa cho phụ nữ có thai.
  Người ta chưa biết thuốc esomeprazol có tiết qua sữa mẹ hay là không. Không có nghiên cứu nào ở trên phụ nữ cho con bú đã được thực hiện. Vì vậy, không nên sử dụng thuốc Nexium Sac 10mg trong khi cho con bú.

  Thuốc Nexium Sac 10mg có ảnh hưởng tới khả năng lái xe và vận hành máy móc không?

  Hiện nay không ghi nhận được bất kỳ tác động nào của thuốc Nexium Sac 10mg tới khả năng lái xe và vận hành máy móc, tuy nhiên hãy luôn thận trong trong những công việc cần độ minh mẫn, tập trung cao.

  Tác dụng phụ của thuốc Nexium Sac 10mg 

  Những phản ứng ngoại ý vì thuốc sau đây đã được ghi nhận hay nghi ngờ trong chương trình nghiên cứu lâm sàng của thuốc esomeprazole và theo dõi sau khi thuốc đưa ra thị trường. Không có phản ứng nào liên quan tới liều sử dụng của thuốc.

  Rối loạn huyết học và bạch huyết Hiếm gặp: giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu và rất hiếm: mất bạch cầu hạt, giảm bạch cầu
  Rối loạn hệ thống miễn dịch Phản ứng hiếm gặp: Phản ứng quá mẫn như sốt, phù mạch và phản ứng phản vệ / phản vệ
  Rối loạn chuyển hóa và dinh dưỡng Phản ứng ít gặp: phù ngoại vi và hiếm gặp: hạ natri máu. Ngoài ra, đáp ứng vẫn chưa được biết: hạ canxi máu, hạ canxi máu nặng có thể liên quan đến hạ canxi máu. Hạ kali máu cũng có thể gây hạ kali máu.
  Rối loạn tâm thần không phổ biến: mất ngủ và hiếm gặp: kích động, lú lẫn, trầm cảm. Hơn nữa, rất hiếm: nóng nảy, ảo giác
  Rối loạn thần kinh thường gặp: Nhức đầu, ít gặp hơn: chóng mặt, dị cảm, buồn ngủ. Hiếm gặp: rối loạn vị giác
  Rối loạn mắt hiếm gặp như mờ mắt
  Rối loạn tai và mê cung là một triệu chứng chóng mặt không phổ biến
  Hiếm khi rối loạn hô hấp, lồng ngực và trung thất: co thắt phế quản
  Rối loạn tiêu hóa thường gặp: Táo bón, đau bụng, tiêu chảy, chướng bụng, buồn nôn / nôn và hiếm khi bị khô miệng. Cũng hiếm: viêm miệng, nhiễm nấm Candida đường tiêu hóa. Tần suất không xác định: viêm đại tràng vi thể
  Rối loạn gan mật Các triệu chứng không phổ biến: Tăng men gan và Hiếm gặp: Viêm gan có hoặc không kèm theo vàng da. Cũng rất hiếm: suy gan, bệnh não ở bệnh nhân có bệnh gan từ trước
  Rối loạn da và mô dưới da Ít gặp: viêm da, ngứa, phát ban, mày đay và Hiếm gặp: hói đầu, nhạy cảm với ánh sáng. Cũng rất hiếm, hồng ban đa dạng, hoại tử biểu bì nhiễm độc (TEN), hội chứng Stevens-Johnson,
  Rối loạn cơ xương và mô liên kết Phản ứng ít gặp: gãy xương hông, cổ tay và đốt sống và hiếm gặp: đau khớp, đau cơ, yếu cơ
  Rối loạn thận và tiết niệu rất hiếm: viêm thận kẽ; Suy thận đồng thời đã được báo cáo ở một số bệnh nhân.
  Một rối loạn rất hiếm của hệ thống sinh sản và tuyến vú: nữ hóa tuyến vú
  Rối loạn cục bộ và tổng quát hiếm gặp như khó chịu và tăng tiết mồ hôi

  Tương tác của thuốc Nexium Sac 10mg 

  Tương tác với xét nghiệm
  Sự tăng nồng độ của Chromogranin A (CgA) có thể can thiệp vào việc dò tìm những khối u thần kinh nội tiết. Nhằm tránh sự can thiệp đó, nên ngừng điều trị bằng thuốc esomeprazol ít nhất 5 ngày trước khi tiến hành định lượng CgA.

  Ảnh hưởng của esomeprazole tới dược động học của các loại thuốc khác
  Trong trường hợp thuốc được hấp thụ phụ thuộc vào độ pH.
  Axit dạ dày giảm trong quá trình điều trị với esomeprazole và các PPI khác có thể làm tăng hoặc giảm sự hấp thu của các loại thuốc hấp thụ khác nhau tùy thuộc vào độ pH của dạ dày. Giống như các thuốc làm giảm axit dạ dày khác, trong khi điều trị với esomeprazole, sự hấp thu của các thuốc như ketoconazole, itraconazole và erlotinib có thể bị giảm và có thể tăng hấp thu digoxin. Việc sử dụng kết hợp omeprazole (20 mg / ngày) và digoxin cho đối tượng khỏe mạnh làm tăng sinh khả dụng của digoxin lên khoảng 10% (lên đến 30% từ 2 trong số 10 đối tượng nghiên cứu). Độc tính của degoxin hiếm khi được báo cáo. Tuy nhiên, cần thận trọng khi sử dụng esomeprazole liều cao ở người cao tuổi. Cần tăng cường giám sát việc điều trị bằng digoxin.
  Omeprazole đã được báo cáo là tương tác với nhiều chất ức chế protease. Ý nghĩa lâm sàng và cơ chế hoạt động của các tương tác quan sát được vẫn chưa được biết. Tăng pH dạ dày trong điều trị bằng thuốc omeprazole có thể làm thay đổi sự hấp thu của các chất ức chế protease. Một cơ chế tương tác khác có thể xảy ra là do ức chế enzym CYP2C19. Trong trường hợp của atazanavir và nelfinavir, sự giảm nồng độ trong huyết thanh được quan sát thấy khi dùng đồng thời với omeprazole, vì vậy không khuyến cáo dùng đồng thời những thuốc này.
  Ở những người tình nguyện khỏe mạnh, sự kết hợp omeprazole (40 mg x 1 lần / ngày) và atazanavir 300 mg / ritonavir 100 mg làm giảm đáng kể thời gian và mức độ phơi nhiễm atazanavir (AUC, Cmax và Cmin giảm khoảng 75%). Tăng liều atazanavir lên 400 mg không bù đắp được phơi nhiễm atazanavir và ảnh hưởng của omeprazole khi phơi nhiễm.
  Đối với những người tình nguyện khỏe mạnh, sự kết hợp giữa omeprazole (20 mg x 1 lần / ngày) và atazanavir 400 mg / ritonavir 100 mg làm giảm khoảng 30% phơi nhiễm và tiếp xúc với atazanavir so với nồng độ và thời gian tiếp xúc quan sát được. 100 mg, ngày 1 lần, ngày 1 lần không kèm omeprazole 20 mg. Dùng đồng thời omeprazole (40 mg x 1 lần / ngày) làm giảm AUC, Cmax và Cmin trung bình của nelfinavir xuống 36-39% và AUC, Cmax và Cmin trung bình là 75-92%. Chất hóa học có hoạt tính dược lý M8. Trong trường hợp của saquinavir (kết hợp với ritonavir), sự gia tăng nồng độ trong huyết thanh (80-100%) đã được báo cáo khi kết hợp với omeprazole (40 mg x 1 lần / ngày). Điều trị omeprazole 20 mg hàng ngày không ảnh hưởng đến sự phơi nhiễm và thời gian tiếp xúc với darunavir (khi kết hợp với ritonavir) và amprenavir (khi kết hợp với ritonavir). Điều trị với 20 mg someprazole một lần mỗi ngày không ảnh hưởng đến việc tiếp xúc với amprenavir (có hoặc không có ritonavir). Điều trị với 40 mg omeprazole một lần mỗi ngày không ảnh hưởng đến việc tiếp xúc với lopinavir (kết hợp với ritonavir). Do các đặc tính dược lực học và dược động học tương tự nhau của omeprazole và esomeprazole, không khuyến cáo kết hợp esomeprazole và atazanavir và chống chỉ định kết hợp esomeprazole với nelfinavir.
  Thuốc được chuyển hóa do CYP2C19
  Esomeprazole ức chế CYP2C19, loại enzyme chính chuyển hóa esomeprazole. Do đó, khi các thuốc chuyển hóa qua CYP2C19 như diazepam, citalopram, imipramine, clomipramine và phenytoin được dùng đồng thời với esomeprazole, nồng độ trong huyết tương của các thuốc này có thể tăng lên và có thể phải giảm liều. Điều này đòi hỏi sự cẩn thận đặc biệt khi kê đơn esomeprazole khi cần thiết. Dùng đồng thời với esomeprazole 30 mg làm giảm tỷ lệ loại bỏ diazepam (chất nền CYP2C19) đi 45%. Dùng đồng thời với esomeprazole 40 mg làm tăng nồng độ phenytoin trong huyết tương ở bệnh nhân động kinh lên 13%. Cần theo dõi nồng độ phenytoin trong huyết tương khi bắt đầu hoặc ngừng điều trị bằng esomeprazole. Omeprazole (40 mg, một lần mỗi ngày) làm tăng voriconazole (chất nền CYP2C19) lên 15% về Cmax và 41% về AUCt.
  Trong các thử nghiệm lâm sàng, 40 mg esomeprazole được dùng cho người kết hợp với liệu pháp warfarin, và kết quả cho thấy thời gian đông máu nằm trong phạm vi chấp nhận được. Tuy nhiên, rất hiếm khi INR tăng có ý nghĩa lâm sàng khi hai loại thuốc này được dùng đồng thời sau khi thuốc đã được phát hành. Bệnh nhân nên được theo dõi trong thời gian dùng đồng thời esomeprazole với warfarin hoặc các dẫn xuất coumarin khác, cũng như trong thời gian bắt đầu và ngừng sử dụng.
  Omeprazole và esomeprazole hoạt động như chất ức chế CYP2C19. Trong một nghiên cứu cắt ngang, khi cho người khỏe mạnh uống 40 mg omeprazole, Cmax của cilostazol tăng 18%, AUC tăng 26%, Cmax và AUC tăng 29%, AUC tăng 29% và 69%.

  Khi sử dụng cisaprid và esomeprazole 40 mg kết hợp với những người tình nguyện khỏe mạnh, diện tích dưới đường cong nồng độ thời gian trong huyết tương (AUC) tăng 32% và thời gian bán hủy của cisaprid được kéo dài thêm 31%, nhưng nồng độ tối đa trong huyết tương là Nguồn cung đường biển tăng nhưng không tăng đáng kể. Khoảng QTc hơi kéo dài sau khi đơn trị liệu cisaprid và không còn kéo dài khi dùng kết hợp cisaprid và esomeprazole.
  Esomeprazole đã được chứng minh là không có ảnh hưởng đáng kể về mặt lâm sàng đối với dược động học của amoxicillin hoặc quinidine.
  Các nghiên cứu ngắn hạn đã chỉ ra rằng không có tương tác dược động học có liên quan về mặt lâm sàng khi dùng esomeprazole kết hợp với naproxen hoặc lopecoxib.
  Các nghiên cứu trên các đối tượng khỏe mạnh cho thấy tương tác dược động học / dược lực học trung bình hàng ngày giữa clopidogrel (liều khởi đầu 300 mg / liều duy trì 75 mg / ngày) và esomeprazole (uống 40 mg mỗi ngày). Giảm trung bình 14% thời gian tiếp xúc với các chất chuyển hóa có hoạt tính của clopidogrel và ức chế tối đa sự kết tập tiểu cầu (do ADP gây ra).
  Trong một nghiên cứu trên các đối tượng khỏe mạnh, clopidogrel kết hợp với sự kết hợp liều cố định của esomeprazole 20 mg và ASA 81 mg có khoảng 40 lần tiếp xúc và tiếp xúc với các chất chuyển hóa có hoạt tính của clopidogrel so với clopidogrel đơn lẻ.% Giảm. Tuy nhiên, mức độ ức chế tối đa kết tập tiểu cầu (do ADP gây ra) ở những đối tượng này là như nhau ở cả nhóm dùng clopidogrel đơn thuần và nhóm sản phẩm phối hợp clopidogrel + (esomeprazole + ASA).
  Dữ liệu không nhất quán về mức độ liên quan lâm sàng của các tương tác dược động học / cơ học này được thu thập từ các quan sát và nghiên cứu lâm sàng về các biến cố tim mạch chính. Như một biện pháp phòng ngừa, không khuyến cáo kết hợp esomeprazole và clopidogrel.
  Cơ chế không rõ
  Đã có báo cáo rằng nồng độ tacrolimus trong huyết thanh tăng lên khi dùng đồng thời esomeprazole.
  Tăng nồng độ methotrexate đã được báo cáo ở một số bệnh nhân khi sử dụng methotrexate cùng với PPI. Việc ngừng esomeprazole tạm thời nên được xem xét ở những bệnh nhân đang sử dụng liều cao methotrexate.

  Ảnh hưởng của những loại thuốc khác đến dược động học của thuốc esomeprazole

  Esomeprazole được chuyển hóa bởi CYP3A4 và CYP2C19. Khi dùng esomeprazole cùng với chất ức chế CYP3A4, clarithromycin (500 mg x 2 lần / ngày) tăng gấp đôi diện tích dưới đường cong (AUC) của esomeprazole. Dùng đồng thời các chất ức chế CYP2C19 và CYP3A4 với esomeprazole có thể làm tăng gấp đôi mức phơi nhiễm và thời gian tiếp xúc với esomeprazole. Các chất ức chế CYP2C19 và CYP3A4 voriconazole làm tăng AUCt của omeprazole lên 280%. Trong những trường hợp như vậy, không cần điều chỉnh liều thường xuyên của esomeprazole. Tuy nhiên, nên cân nhắc điều chỉnh liều ở những bệnh nhân bị tổn thương gan nặng hoặc đang điều trị lâu dài. Điều trị dài hạn áp dụng cho người lớn và thanh thiếu niên (12 tuổi trở lên).
  Các chất cảm ứng CYP2C19 và / hoặc CYP3A4 (ví dụ, rifampicin và các loại thảo mộc St.

  Một số sản phẩm tương tự thuốc Nexium Sac 10mg :

  Một số sản phẩm cùng thành phần Esomeprazole

  • Thuốc Emanera 40mg được sản xuất bởi KRKA, D.D., NOVO MESTO – SLOVENIA
  • Thuốc Emanera 20mg
  • Thuốc Goldesome được sản xuất bởi Valpharma International S.p.a – Ý
  • Thuốc Gaspemin 40 được sản xuất bởi Công ty ACME Formulation (P) Ltd – ẤN ĐỘ
  • Thuốc Goldesome 40 mg được sản xuất bởi Valpharma International S.p.a – Ý
  • Thuốc Duhuzin 400mg được sản xuất bởi Công ty cổ phần dược TW Mediplantex –Việt Nam
  • Thuốc AT Esomeprazol 40mg được sản xuất bởi Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên – Việt Nam
  • Thuốc Capesto 40 được sản xuất bởi Công ty TNHH US Pharma USA – Việt Nam
  • Thuốc Jiracek 20mg được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Đạt Vi Phú – Việt Nam
  • Thuốc Esocon 40mg được sản xuất bởi Hãng Biopharma Laboratories Ltd – Bangladesh
  • Thuốc Revole 40mg được sản xuất bởi Hãng APC Pharmaceuticals & Chemical Limited – Hồng Kông
  • Thuốc Gasgood được sản xuất bởi Sterling Healthcare Pvt. Ltd – ẤN ĐỘ
  • Thuốc Somexwell-40 được sản xuất bởi Micro Labs Limited – Ấn Độ
  • Thuốc E-Xazol được sản xuất bởi Công ty cổ phần Dược TW Mediplantex – Việt Nam

  Thuốc Nexium Sac 10mg giá bao nhiêu?

  Giá thuốc Nexium Sac 10mg bao nhiêu? Thuốc Nexium Sac 10mg là thuốc được sản xuất AstraZeneca A.B – THỤY ĐIỂN được chỉ định cho trẻ em độ tuổi từ 1 đến 11 tuổi điều trị triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày – thực quản, viêm xước thực quản,…. Giá thuốc Nexium Sac 10mg có thể có sự chênh lệch với nhau tuỳ thuộc vào mức giá vận chuyển và mức giá trúng thầu của công ty tại bệnh viện đó, tuy nhiên mức chênh lệch giữa các bệnh viện thường không cao.
  Hãy liên hệ 0929.620.660 để được tư vấn và hỗ trợ hoặc truy cập vào wedsite https://thuockedon24h.com để cập nhật giá thuốc cũng như tình hình thuốc Nexium Sac 10mg hiện nay.

  Thuốc-Nexium-10mg-giá-bao-nhiêu
  Thuốc-Nexium-10mg-giá-bao-nhiêu

  Thuốc Nexium Sac 10mg mua ở đâu uy tín, chính hãng?

  Mua thuốc Nexium Sac 10mg ở đâu? Thuốc Nexium Sac 10mg hiện nay đã được phân phối đến các bệnh viện lớn như: Sở y tế Tỉnh Đồng Nai, Sở y tế Tỉnh Nam Định, Sở y tế thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Huyện Củ Chi, bệnh nhân cần cân nhắc nhà thuốc để mua thuốc uy tín chất lượng để tránh mua phải hàng giả, hành nhái dẫn đến tiền mất tật mang lại ảnh hưởng đến kết quả cũng như thời gian vàng của quá trình điều trị. Sau đây, thuockedon24h.com xin giới thiệu một số các địa chỉ (Hiệu thuốc, Nhà thuốc, Công ty Dược) cung cấp thuốc Nexium Sac 10mg chính hãng, uy tín:
  Bạn có thể mua thuốc Nexium Sac 10mg chính hãng tại các cơ sở nhà thuốc AZ trên toàn quốc cũng như trên trang web online của nhà thuốc.

   

  Đánh giá

  Chưa có đánh giá nào.

  Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thuốc Nexium Sac 10mg cho trẻ em điều trị viêm, trào ngược ”

  Gọi Điện Thoại Zalo Facebook